ธ.ไทยพาณิชย์ แจงยกเลิกประกาศ ยันรับนักศึกษาทุกสถาบันร่วมงาน

ข่าว

ธ.ไทยพาณิชย์ แจงยกเลิกประกาศ ยันรับนักศึกษาทุกสถาบันร่วมงาน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2558 14:13 น.

บันทึก

ธ.ไทยพาณิชย์ แจงยกเลิกคำสั่ง-ประกาศ รับพนักงาน โดยระบุชื่อมหาวิทยาลัยจำนวน 14 แห่ง แล้ว พร้อมตั้ง กก. สอบสวนวินัย และกำชับผู้เกี่งยวข้อง อย่าให้เกิดกรณีแบบนี้ขึ้นอีก...

นายญนน์ โภคทรัพย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ออกมาชี้แจง ในกรณีความผิดพลาดของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ได้ทำการลงประกาศรับสมัครงานบนเว็บไซต์จัดหางานในตำแหน่งที่ปรึกษาทางการเงินฝึกหัด (Financial Advisor Trainee) ซึ่งเป็นตำแหน่งงานเฉพาะทาง และได้มีการระบุชื่อมหาวิทยาลัยจำนวน 14 แห่งนั้น ล่าสุดได้มีคำสั่งให้ยกเลิกและนำประกาศฯ นั้นออกจากทุกสื่อแล้ว และทางธนาคารฯ ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว พร้อมทั้งกำชับผู้ที่เกี่ยวข้องให้ดูแลและป้องกันไม่ให้เกิดกรณีเช่นนี้อีก             

ซึ่งประเด็นเกี่ยวกับเอกสารที่ได้ระบุเกณฑ์การรับพนักงานใหม่นั้น มีการแบ่งกลุ่มมหาวิทยาลัยออกเป็น 3 กลุ่ม และมีการเผยแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์ ทางธนาคารฯ ยืนยันและปฏิเสธว่าเอกสารดังกล่าวไม่ใช่เอกสารของธนาคารฯ แต่อย่างใด  

นอกจากนี้ นายญนน์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันธนาคารไทยพาณิชย์ มีพนักงานทั้งสิ้นจำนวนกว่า 22,000 คน และมาจากหลากหลายมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ จากข้อมูลตั้งแต่ปี 2557 จนถึงเดือนพฤษภาคม 2558 ธนาคารฯ ได้รับพนักงานใหม่ทั้งสิ้นจำนวน 4,348 คน ซึ่งสำเร็จการศึกษาจากหลายสถาบันการศึกษา ซึ่งเป็นการยืนยันได้ว่า ธนาคารฯ ให้ความสำคัญและเห็นคุณค่าของบัณฑิตจากทุกสถาบันโดยไม่มีการแบ่งแยก

ในส่วนของ นโยบายความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาต่างๆ นั้น นายญนน์ กล่าวว่า ยังคงเปิดโอกาสให้ผู้สำเร็จการศึกษาจากทุกสถาบันการศึกษา ได้เข้าทำงานกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสนับสนุนผ่านโครงการต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โครงการรับนักศึกษาฝึกงาน ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ เข้าฝึกฝนและเรียนรู้ระบบการทำงานจริงกับทางธนาคารฯ เป็นประจำทุกปี โครงการ SCB Career Roadshow เป็นกิจกรรมเดินสายประชาสัมพันธ์ เพื่อแนะนำรับสมัครนักศึกษาจบใหม่ ซึ่งเดินทางไปยังสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ โดยในปี 2557 ที่ผ่านมา มีการเดินสายทั้งสิ้นรวม 24 ครั้ง และในปีนี้มีแผน ที่จะจัดเดินสายไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง นอกจากนี้ทางธนาคารฯ ยังได้เข้าร่วม Job Fair ต่างๆ รวมทั้งการร่วมวางแผนหลักสูตรการเรียนการสอน ในสาขาวิชาการเงินการธนาคาร เป็นต้น ทั้งนี้ ยังร่วมมือทางวิชาการและด้านอื่นๆ ที่จะตามมาในอนาคต อันจะนำไปสู่การพัฒนาศักยภาพของนิสิตนักศึกษา ที่จะกลายเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด
00:32

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 08:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์