เครื่องยนต์จีเอ็มไทยไปสหรัฐ

ข่าว

เครื่องยนต์จีเอ็มไทยไปสหรัฐ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ค. 2558 05:01 น.

บันทึก

นายมาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด หรือจีเอ็ม ประเทศไทย และ บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จีเอ็ม ประเทศไทย ได้เปิดสายการผลิตเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ 2.8 ลิตร เพื่อการส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในช่วงไตรมาสที่ 3 นี้ โดยเป็นเครื่องยนต์ที่ผลิตโดยจีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย ซึ่งเป็นเครื่องยนต์พื้นฐานรุ่นเดียวกับที่ขับเคลื่อนอยู่ในรถกระบะเชฟโรเลต โคโลราโด และรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่เทรลเบลเซอร์ที่ผลิตในประเทศไทยและจัดจำหน่ายทั่วโลก ซึ่งจะถูกใช้ในรถกระบะขนาดกลาง เชฟโรเลต โคโลราโด และจีเอ็มซี แคนยอน ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา โดยการส่งออกครั้งนี้ได้ช่วยเพิ่มกำลังการผลิตในไทยและทำให้จีเอ็มเพาเวอร์เทรน ประเทศไทย มีต้นทุนการผลิตที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ด้านนายวัชรินทร์ สยามรัตนกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิต จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย กล่าวว่า การส่งออกครั้งนี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ที่ชัดเจนว่าผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งผลิตในประเทศไทยมีมาตรฐานคุณภาพสูงทัดเทียมกับระดับโลกและมีประสิทธิภาพดีพอที่จะตอบสนองต่อความต้องการของตลาดที่มีการแข่งขันกันสูงที่สุดแห่งหนึ่งและเป็นตลาดรถที่มีข้อบังคับด้านผลิตภัณฑ์เข้มงวดมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

“สำหรับเครื่องยนต์ตระกูลดูราแม็กซ์ 4 สูบเจนเนอเรชั่นแรกเริ่มต้นสายการผลิตในประเทศไทยเมื่อปี 2554 ขณะที่เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์เจนเนอเรชั่นที่สองเปิดตัวในปี 2556 จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทยทำการผลิตทั้งรุ่น 2.8 ลิตรและ 2.5 ลิตร โดยศูนย์การผลิตจีเอ็ม เพาเวอร์เทรน มูลค่าลงทุน 200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เปิดเมื่อเดือน ก.ย. 2554 ถือเป็นการลงทุนด้านศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ครั้งใหญ่ที่สุดของจีเอ็มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งแรกของจีเอ็มในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงเป็นศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งแรกในโลกที่ผลิตขุมพลังตระกูลดูราแม็กซ์ 4 สูบ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2565 เวลา 15:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์