"เซ็นทรัลเวสต์เกต" กระหึ่ม! ตัดริบบิ้น 28 ส.ค.นี้พลิกบางใหญ่สู่เมืองธุรกิจใหม่

ข่าว

"เซ็นทรัลเวสต์เกต" กระหึ่ม! ตัดริบบิ้น 28 ส.ค.นี้พลิกบางใหญ่สู่เมืองธุรกิจใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ค. 2558 05:01 น.

บันทึก

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ ออกแบบและก่อสร้าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น เปิดเผยว่า วันที่ 28 ส.ค.นี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต พร้อมเปิดให้บริการแล้ว ซึ่งคาดว่าจะพลิกทุก ประวัติศาสตร์ที่เคยมีมาของวงการค้าปลีก ด้วยความยิ่งใหญ่อลังการของโครงการที่มีมูลค่าการลงทุนกว่า 14,000 ล้านบาท เต็มพื้นที่ 500,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ใหญ่ 100 ไร่ บริเวณแยกบางใหญ่

“มั่นใจว่าโครงการนี้จะพลิกบริเวณแยกบางใหญ่ให้เป็นเมืองธุรกิจใหม่ เพราะย่านนี้ถือเป็นประตูของภาคตะวันตกที่ซีพีเอ็น มั่นใจในศักยภาพด้วยเมกะโปรเจกต์ของภาครัฐที่เชื่อมต่อระบบคมนาคมทุกทิศทุกเส้นทางเข้าด้วยกัน ทั้งรถไฟฟ้าสายสีม่วง-ขนส่งมวลชน-ท่าเรือ-ถนนวงแหวน-ทางด่วน-มอเตอร์เวย์ ทำให้แยกบางใหญ่เป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่ครบครัน ครอบคลุมทุกประเภทการเดินทาง”

ทั้งนี้ บริษัทคาดหวังให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เป็นเดสติเนชั่นที่รวบรวมสุดยอดประสบการณ์ไลฟ์สไตล์และความบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัว เสริมความสมบูรณ์แบบให้แยกบางใหญ่ ย่านธุรกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพฯฝั่งตะวันตก เพราะมีความครบครันทั้งสินค้า และบริการที่หลากหลายจากพันธมิตร อาทิ เพาเวอร์บาย บีทูเอส ออฟฟิศเมท ซูเปอร์สปอร์ต ท็อปส์มาร์เก็ต และท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งรวมร้านค้าแบรนด์ดังระดับโลก ทั้งไทยและอินเตอร์กว่า 500 ร้านค้าด้วย ซึ่งถือเป็นซุปเปอร์รีจีนัล มอลล์ ที่ดีที่สุดในเซาต์อีสต์เอเชีย

นางสาววัลยากล่าวว่า ในส่วนของห้างเซ็นทรัลดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ มีขนาดใหญ่เกือบ 40,000 ตารางเมตร และมีสินค้าครบครันในระดับเดียวกับห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว ขณะที่เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์ โรงภาพยนตร์หรูระดับเวิลด์คลาส แบบ Full Format มีพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ซึ่งมอบประสบการณ์บันเทิง รูปแบบใหม่ด้วย 12 โรงภาพยนตร์ดิจิตอลที่สมบูรณ์แบบกว่า 3,000 ที่นั่ง พร้อมโรงภาพยนตร์ Kid Cinema ซึ่งจะตกแต่งทางเข้า โรงภาพยนตร์เป็นธีมสำหรับเด็กโดยเฉพาะ และซีพีเอ็นยังให้ความสำคัญกับเรื่องความสะดวกของการเดินทางมาที่ศูนย์การค้าของลูกค้ามาก จึงสร้าง Sky walk เชื่อมต่อจากรถไฟฟ้า สถานีตลาดบางใหญ่ตรงเข้าสู่ศูนย์ การค้า สำหรับพื้นที่จอดรถ สามารถรองรับรถยนต์ได้มากกว่า 5,000 คัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 20:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์