14 มิ.ย.วันสุดท้าย 'เจ๊ติ๋ม' ต้องจ่าย กสทช. จ่อยึดแบงก์การันตี ขึ้นบัญชีดำ

ข่าว

14 มิ.ย.วันสุดท้าย 'เจ๊ติ๋ม' ต้องจ่าย กสทช. จ่อยึดแบงก์การันตี ขึ้นบัญชีดำ

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2558 00:30 น.

เลขาฯ กสทช.ระบุได้รับแผนเยียวยาทีวีดิจิตอล ช่อง ”เจ๊ติ๋ม” แล้ว จ่อนำเข้าถก กสท. 15 มิ.ย.นี้ ย้ำชัดต้องจ่ายเงินค่าประมูลที่ค้าง ภายใน 14 มิ.ย. หากยังเฉย จ่อยึดเงินแบงก์การันตี แถมติดแบล็กลิสต์ 3 ปี ไม่สามารถประกอบกิจการได้ กระทบยันช่องดาวเทียม...

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ระบุว่า บริษัท ไทยทีวี จำกัด เจ้าของใบอนุญาตทีวีดิจิตอลช่องโลก้า และช่องไทยทีวี ได้ส่งแผนเยียวยามาที่สำนักงาน กสทช.แล้ว ตั้งแต่วันที่ 4 มิ.ย.58 ที่ผ่านมา ซึ่งเนื้อหาในแผนเยียวยานั้น ไม่สามารถนำมาเปิดเผยได้ แต่จะนำเรื่องส่งเข้าเป็นวาระการประชุมของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและ กิจการโทรทัศน์ (กสท.) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 15 มิ.ย. 58 นี้ คาดว่า กสท.จะสามารถหาข้อสรุปหลังพิจารณาแล้ว

ส่วนเรื่องเงินค่าประมูลที่ทางบริษัท ไทยทีวี ยังคงค้างชำระนั้น หลังจากส่งหนังสือทวงถามและชี้แจงรายละเอียดไปแล้วตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค.58 จนถึงขณะนี้ ยังไม่ได้มีการตอบกลับมาแต่อย่างใด จึงต้องขอย้ำอีกครั้งว่า หากทางบริษัท ไทยทีวี ไม่รีบดำเนินการภายใน 15 วัน นับจากวันที่ได้รับหนังสือ ซึ่งมีการเซ็นต์รับหนังสือในวันที่ 30 พ.ค.58 ที่ผ่านมา ทำให้วันที่ 14 มิ.ย.58 จะเป็นวันสุดท้ายของการจ่ายค่างวด

“หากยังนิ่งเฉย ในวันที่ 15 มิ.ย. กสทช.จะดำเนินการส่งหนังสือไปยังธนาคารกรุงเทพ เพื่อทำการขอขึ้นเงินในส่วน แบงก์การันตีทันที และตามมติกสท.เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. หากไม่จ่ายในส่วนนี้จะมีผลให้ถูกพักใช้และเพิกถอนใบอนุญาต”

อย่างไรก็ตาม หากต้องถูกเพิกถอนใบอนุญาต จะส่งผลต่อเนื่องไปยังคุณสมบัติของผู้ประกอบกิจการที่จะขอใบอนุญาตดำเนินกิจการต่อไป ซึ่งบริษัท ไทยทีวี มีช่องทีวีดาวเทียมในครอบครองอีก 1 ช่อง คือ ช่องมิสทรี หากถูกเพิกถอนใบอนุญาตทีวีดิจิตอล อาจส่งผลไปยังช่องดาวเทียมด้วย เพราะประกาศ กสทช.เรื่องคุณสมบัติผู้ขอใบอนุญาต ระบุว่า ผู้ประกอบกิจการจะต้องไม่เคยถูกเพิกถอนใบอนุญาตมาก่อน ซึ่งจะถูกติดชื่อในแบล็กลิสต์ 3 ปี ที่ไม่สามารถขอใบอนุญาตประกอบกิจการได้อีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
03:03

"พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์