บางกอก​ออ​โต​ซา​ลอน​พร้อม​กระหึ่ม มิ.ย.​นี้ งาน​แต่ง​รถ​ใหญ่​สุด​อาเซียน

ข่าว

บางกอก​ออ​โต​ซา​ลอน​พร้อม​กระหึ่ม มิ.ย.​นี้ งาน​แต่ง​รถ​ใหญ่​สุด​อาเซียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

8 พ.ค. 2558 06:01 น.

บันทึก

ผู้สื่อข่าว​รายงาน​ว่า ​เมื่อ​วัน​ที่ 7 พ.ค.​ที่​ผ่าน​มา ผู้​บริหาร​จาก​บริษัท คอ​ร์​โน แอนด์ แนช จำกัด ร่วม​กับบริษัท ซัง-เอ โช โบ พับ​บลิช​ชิ่ง จำกัด แห่ง​ญี่ปุ่น ผู้​จัด​งาน​โตเกียว​ออ​โต​ซา​ลอน งาน​แสดง​รถ​แต่ง​และ​อุปกรณ์​แต่ง​รถ​ที่​ยิ่ง​ใหญ่​สุด​ของ​ญี่ปุ่น​และ​ใน​เอเชีย ได้​ร่วม​กัน​แถลง​การ​จัด​งาน “บางกอก อินเตอร์​เนชั่นแนล ออ​โตซา​ลอน 2015” งาน​แต่ง​รถ​ที่​ยิ่ง​ใหญ่​สุด​ใน​อาเซียน กำหนด​จัด​ระหว่าง​วัน​ที่ 24-28 มิ.ย.​นี้ ณ ชา​เลน​เจอ​ร์ ฮอลล์ 2-3 เมือง​ทอง​ธานี

นาย​วิ​ลักษณ์ โหล​ทอง ประธาน​กรรมการ​บริหาร บริษัท คอ​ร์​โน แอนด์ แนช ใน​ฐานะ​ประธาน​การ​จัด​งาน เปิดเผย​ว่า การ​จัด​งาน​บางกอก อินเตอร์​เนชั่นแนล ออ​โตซา​ลอน 2015 ซึ่ง​จะ​เริ่ม​ใน​ช่วง​ปลาย​เดือน มิ.ย.​นี้ นับ​เป็น​การ​จัด​งาน​ครั้ง​ที่ 3 ใน​ไทย โดย​บริษัท​ตั้งใจ​จะ​ขยาย​การ​จัด​งาน​ออก​ไป​รอบ​ด้าน​ให้​มี​ความ​เป็น​สากล​ยิ่ง​ขึ้น ทั้ง​รูป​แบบ​การ​จัด และวัน​เวลา​การ​จัด เพื่อ​ให้​เกิด​การ​เติบโต​ทาง​ด้าน​ธุรกิจ และ​สร้าง​ความ​บันเทิง​แก่​ผู้​ชม​งาน​ไป​พร้อม​กัน ด้วย​ความ​สำเร็จ​ของ​การ​จัด​งาน 2 ครั้งที่​ผ่าน​มา ส่ง​ผล​ให้​บริษัท ซัง-เอ โช โบ พับบลิชชิ่ง เจ้าของ​ลิขสิทธิ์​การ​จัด​งาน​โตเกียว ออ​โตซา​ลอน ที่​ประเทศ​ญี่ปุ่น ไว้​วางใจ​ให้​สิทธิ์​แก่บริษัท อินสไพร์ เอนเ​ตอ​ร์เทน​เม้นท์ จำกัด เป็น​ผู้​ถือ​ลิขสิทธิ์​ใน​ประเทศไทย​อย่าง​ต่อ​เนื่อง สำหรับ​ใน​ปี​นี้บริษัท  อินสไพร์ เอน​เ​ตอ​ร์​เทน​เม้นท์ จำกัด ได้​แต่งตั้ง​ให้​บริษัท คอ​ร์​โน แอนด์ แนช จำกัด เป็น​บริษัท​ผู้​จัด​งาน​อย่าง​เต็ม​รูป​แบบ

“รูป​แบบ​งาน​ปี​นี้​จะ​มี​ความ​ชัดเจน​ใน​การ​สะท้อน​การ​แสดง​รถยนต์​ตกแต่ง มี​การ​ให้​ความ​รู้​ด้าน​เทคโนโลยี​ยาน​ยนต์ แสดง​แนวโน้ม​ใหม่​ที่​ทันสมัย เป็น​งาน​รวม​ตัว​ของ​ผู้​ที่รัก​การ​แต่ง​รถยนต์ รถ​จักรยานยนต์ ได้​มา​พบปะ​สังสรรค์ ได้​ซื้อ​สินค้า​ตกแต่ง​ที่​หลากหลาย​ครบถ้วน มี​ราคา​ถูก​ที่สุด​ใน​รอบ​ปี รวม​ถึง​มี​การ​ต่อ​การ​ดำเนิน​ธุรกิจ​สอด​รับ​กับ​การ​เตรียม​เข้า​สู่​ชาติ​ประชาคม​เศรษฐกิจ​อาเซียน (เอ​อี​ซี) ของ​ไทย คาด​ว่า​จะ​มี​ผู้​เข้า​ชม​งาน​ไม่​ต่ำ​กว่า 700,000 คน และ​หวัง​ว่า​จะ​มี​การ​ต่อ​ยอด​ธุรกิจ​ออก​ไป​ด้วย​มูลค่า​ไม่​น้อย​กว่า 1,500 ล้าน​บาท”

ด้าน​นาย​รณฤทธิ์ ซื่อ​วาจา กรรมการ​ผู้จัดการ บริษัท คอ​ร์​โน แอนด์ แนช ใน​ฐานะ​รอง​ประธาน​จัด​งาน กล่าว​ว่า การ​จัด​งาน​ใน​ปี​นี้​รูป​แบบ​มี​ความ​เป็น​สากล​มาก​ขึ้น​ด้วย​จำนวน​วัน 5 วัน​จาก​วัน​พุธ​ที่ 24 มิ.ย.​ถึง​วัน​อาทิตย์​ที่ 28 มิ.ย.​ ใช้​พื้นที่​ฮอลล์ 2-3 ชา​เลน​เจอ​ร์ เมือง​ทอง​ธานี​ เต็ม​พื้นที่​กว่า 40,000 ตร.​ม. จัด​แสดง​รถยนต์​ตกแต่ง​พิเศษ​จาก​ต่าง​ประเทศ จัด​สร้าง​บูธ​เพื่อ​จำหน่าย​รถยนต์, รถ​จักรยานยนต์ และ​สินค้า​ตกแต่ง​ยาน​ยนต์ ซึ่ง​มี​ผู้​ผลิต​และ​จำหน่าย​อุปกรณ์​ตกแต่ง​ภายใน​ไทย ยืนยัน​ร่วม​งาน​แล้ว​มาก​กว่า 90% โดย​ได้​เตรียม​งบ​การ​จัด​งาน​ไว้ 280 ล้าน​บาท

“การ​ปรับ​ระยะ​เวลา​การ​จัด​งาน​ให้​เป็น​สากล​จำนวน 5 วัน ส่ง​ผล​ให้​นานาชาติ​สนใจ​ที่​จะ​มา​จำหน่าย​สินค้าใน​ไทย ขณะ​นี้​มี​การ​ยืนยัน​จาก​ผู้​ผลิต​สินค้า​จาก​ญี่ปุ่น​และ​จีน ถึง 50 ราย ที่​จะ​นำ​สินค้า​มา​จำหน่าย​ให้​คน​ไทย และ​ทั้งหมด​ต่าง​ก็​ยืนยัน​ที่​จะ​ดำเนิน​ธุรกิจ​ใน​ไทย​ต่อ​ด้วย​การ​หา​พันธมิตร​เพื่อ​เป็น​ตัวแทนจำหน่าย​ใน​ไทย​ต่อ​ไป​ด้วย นอกจาก​นี้​ ใน​ความ​ร่วมมือ​ระหว่าง​บริษัท อินสไพร์ เอน​เ​ตอ​ร์​เทน​เม้นท์ และบริษัท​ ซัง-เอ โช โบ พับ​บลิช​ชิ่ง ได้​ก่อ​ให้​เกิด​ประสิทธิภาพ​มาก​ขึ้น อาทิ การ​เจรจา​เลือก​รถยนต์​ที่​ดี​ที่สุด​ของ​ญี่ปุ่น​จาก​งาน​โตเกียว ออ​โตซา​ลอน มา​ให้​คน​ไทย​ได้​สัมผัส​อย่าง​เต็ม​อิ่ม โดยเฉพาะ​รถ​ที่​ถือ​เป็น​สุด​ยอด​ของ​ญี่ปุ่น​ทั้ง 12 คัน รวม​มูลค่า​กว่า 1,000 ล้าน​บาท”

ขณะ​ที่​นาย​มา​ซา​ฮา​รุ ซา​คา​อิ ผู้จัดการ​ทั่วไป บริษัท ซัง-เอ โช โบพับ​บลิช​ชิ่ง ผู้​ถือ​ลิขสิทธิ์​งาน​โตเกียว ออ​โตซา​ลอน กล่าว​ว่า การ​จัด​งาน​บางกอก อินเตอร์​เนชั่นแนล ออ​โตซา​ลอน ใน​ประเทศไทย​ที่​ผ่าน​มา สามารถ​นำ​รูป​แบบ​การ​จัด​แบบ​มาตรฐาน​ญี่ปุ่น มา​จัด​ใน​ประเทศไทย​ได้​อย่าง​เต็ม​ประสิทธิภาพ​ทุก​ด้าน ขณะ​เดียวกัน​ได้​เพิ่มเติม​กิจกรรม​ความ​บันเทิง​เข้าไป​จน​ทำให้​งาน​ออก​มา​สมบูรณ์​แบบ​น่า​สนใจ​ไม่​น้อย​ไป​กว่า​ที่​ประเทศ​ญี่ปุ่น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดคลิปนาที “แม่ปุ้ย” เดือดจัด ลากคอฝรั่ง พยายามลวนลาม “นางงาม”
05:01

เปิดคลิปนาที “แม่ปุ้ย” เดือดจัด ลากคอฝรั่ง พยายามลวนลาม “นางงาม”

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 09:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์