มันนี่เอ็กซ์โป เริ่มแล้ว !! ธปท.เปิดแลกธนบัตรที่ระลึก 'ราชาภิเษกสมรส'

ข่าว

มันนี่เอ็กซ์โป เริ่มแล้ว !! ธปท.เปิดแลกธนบัตรที่ระลึก 'ราชาภิเษกสมรส'

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2558 17:40 น.

บันทึก

มันนี่ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 15 วันแรก ประชาชนแห่ร่วมงานอย่างต่อเนื่อง มองหาสินเชื่อดอกเบี้ยถูก ไฮไลต์บูธ ธปท.ให้แลกธนบัตรที่ระลึก"ราชาภิเษกสมรส"ฉบับละ 5 แสน ในราคา 1 ล้าน...

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. เป็นวันแรกในการจัดงานมหกรรมการเงิน (Money Expo) ครั้งที่ 15 ที่อาคารชาลเลนเจอร์ 2–3 อิมแพค เมืองทองธานี จนถึงวันที่ 10 พ.ค. โดยมีประชาชนทยอยเข้าร่วมงานอย่างต่อเนื่อง แม้ไม่ใช่วันหยุด ซึ่งส่วนใหญ่ต่างมองหาสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ และเงินฝากที่ให้ผลตอบแทนสูง

ขณะที่สถาบันการเงินได้จัดแคมเปญโปรโมชั่นสินเชื่อกันอย่างดุเดือด เช่น เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้นร้อยละ 0 นาน 10 เดือน โดยเฉพาะสินเชื่อบ้าน และการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อทันทีในงาน เช่น สินเชื่อบุคคล ลดอัตราดอกเบี้ยเหลือร้อยละ 9 จากเดิมร้อยละ 18 ส่วนด้านเงินฝากอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าในตลาดเฉลี่ยร้อยละ 2-3 จากเดิมร้อยละ 1.5 เฉพาะในงานนี้เท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีไฮไลต์ในบูธของธนาคารแห่งประเทศไทย ได้นำธนบัตรที่ระลึกในอภิลักขิตสมัยมหามงคลวันราชาภิเษกสมรส และวันบรมราชาภิเษก ครบ 50 ปี ชนิด 5 แสนบาท มาแสดงในงาน และเปิดให้ประชาชนแลกได้ในราคา 1 ล้านบาท และธนบัตรเนื่องในโอกาสงานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมพรรษา 5 รอบ ชนิดราคา 100 บาท ให้ประชาชนแลก

ด้านนายจิรเทพ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา โฆษกธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า เนื่องในอภิลักขิตสมัยมหามงคลวันราชาภิเษกสมรส และวันบรมราชาภิเษก ครบ 50 ปี ธปท.ได้ออกธนบัตรชนิดราคา 500,000 บาท เป็นธนบัตรที่จัดพิมพ์เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันบรมราชาภิเษกสมรส ครบ 50 ปี วันที่ 28 เม.ย. 2543 และวันบรมราชาภิเษก ครบ 50 ปี วันที่ 5 พ.ค. 2543 ประกาศออกใช้ครั้งแรก เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2543 และนำออกใช้ (จ่ายแลก) ในวันที่ 8 พ.ค. 2543


ทั้งนี้ จัดพิมพ์ขึ้นทั้งหมด 1,998 ฉบับ แบ่งเป็น 2 ชุด 1. ชุดพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีตราอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. จำนวน 999 ฉบับ และ 2. ชุดสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มีตราอักษรพระนามาภิไธย ส.ก. จำนวน 999 ฉบับ โดยผู้จัดงาน มหกรรมการเงิน (Money Expo) ครั้งที่ 15 ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7-10 พ.ค.58 ได้ขอความร่วมมือให้ ธปท. นำธนบัตรที่ระลึกดังกล่าว ชนิดราคา 5 แสนบาท สามารถแลกได้ในราคา 1 ล้านบาท ที่บูธของ ธปท. ภายในงานนี้ โดยยังมีเหลืออยู่พอสมควรกว่าพันฉบับ ผู้สนใจสามารถแจ้งความประสงค์ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 15:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์