ทหารไทยเปิดบัญชีเงินฝากใหม่ กดเงินทุกธนาคารได้ฟรีไม่จำกัด

ข่าว

ทหารไทยเปิดบัญชีเงินฝากใหม่ กดเงินทุกธนาคารได้ฟรีไม่จำกัด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 เม.ย. 2558 05:30 น.

นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้เปิดให้บริการผลิตภัณฑ์เงินฝากใหม่ ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี ซึ่งเป็นบัญชีเงินฝากรูปแบบใหม่พร้อมบัตรเดบิต ผู้ถือบัตรสามารถกดเงิน และถามยอดได้ทุกตู้เอทีเอ็มทุกธนาคาร ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่จำกัดจำนวนครั้ง โอนเงินภายในทีเอ็มบี ก็ฟรี ไม่จำกัดครั้ง แล้วยังให้โอนเงินข้ามแบงก์ หรือจ่ายบิล แบบไม่มีค่าธรรมเนียมอีกเดือนละ 5 ครั้ง โดยไม่ต้องมีเงินขั้นต่ำในบัญชี โดยคิดค่าธรรมเนียมบัตรเดบิต 500 บาท และปีต่อไปคิดค่าธรรมเนียมบัตรเดบิต 350 บาท

“ผมจึงเชื่อมั่นว่า ลูกค้าและผู้บริโภคจำนวนมากที่ได้ใช้ทีเอ็มบีออลล์ ฟรีนี้ จะได้รับประโยชน์อย่างแท้จริงในการทำธุรกรรมการเงิน ก่อให้เกิดประสิทธิภาพทางการเงินและมีคุณภาพชีวิตทีดียิ่งขึ้น ตามเจตนารมณ์ของทีเอ็มบี”

ทั้งนี้ ธนาคารตั้งเป้าภายใน 1 ปี จะมีลูกค้าใช้บริการ 1.2 ล้านราย และมั่นใจว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม จากปีนี้ธนาคารตั้งเป้าเพิ่มลูกค้ารายย่อย 1.4-1.5 ล้านราย จากปัจจุบันมีฐานลูกค้า 4 ล้านราย และเป็นลูกค้าบัญชีมีการใช้บริการธุรกรรมทางการเงิน 2 ล้านราย

อย่างไรก็ตาม ตลาดลูกค้ารายย่อยมีการเติบโตอย่างสม่ำเสมอ จากตัวเลขของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ในเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา มีประชากรที่เป็นลูกค้าระดับกลางอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านคน มีจำนวนบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ทั้งหมดประมาณ 72 ล้านบัญชี ธนาคารทหารไทยมีสัดส่วนทางการตลาดสำหรับบัญชีเงินฝากออมทรัพย์อยู่ที่ประมาณ 6% และจากการศึกษาความต้องการของลูกค้า ทีเอ็มบีได้พบว่าในเดือนหนึ่งๆ 94% ของลูกค้าระดับกลางมีธุรกรรมจ่ายบิลโดยเฉลี่ย 4 ครั้ง โอนเงินต่างธนาคาร 1 ครั้ง และกดเอทีเอ็ม 5 ครั้ง ธนาคารจึงออกผลิตภัณฑ์ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มใหญ่นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์