ยุ "กอบกาญจน์" รื้อขยะใต้พรม

ข่าว

ยุ "กอบกาญจน์" รื้อขยะใต้พรม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 เม.ย. 2558 05:15 น.

บันทึก

นายกฯแอตต้าชูนโยบายจับมือไว้แล้วไปด้วยกัน

นายเจริญ วังอนานนท์ เปิดเผยภายหลังได้รับการเลือกตั้งจากสมาชิกในตำแหน่งนายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า) ว่า จะร่วมมือกับนายศุภฤกษ์ ศูรางกูร นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (ทีทีเอเอ) เพื่อแก้ไขปัญหาของธุรกิจท่องเที่ยวทุกอย่างที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องที่เป็นปัญหาเฉพาะหน้าอยู่ขณะนี้ ที่องค์การการบินระหว่างประเทศ (ไอซีเอโอ) พบข้อบกพร่องของกรมการบินพลเรือน จนเป็นเหตุให้กรมการบินพลเรือนของญี่ปุ่น ไม่อนุญาตให้ชาร์เตอร์ไฟลท์สัญชาติไทยบินเข้าญี่ปุ่นและกำลังเป็นปัญหาตามมาในกรณีเดียวกันกับจีนและเกาหลีใต้ ซึ่งในวันที่ 1 เม.ย.นี้จะมีการประชุมร่วมกับนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อรวบรวมและนำปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ต้นเหตุไม่ใช่บริษัทนำเที่ยว คงต้องพูดคุยว่าจะดูแลนักท่องเที่ยวและบริษัทนำเที่ยวได้อย่างไรด้วย เพราะกรณีของกรมการบินพลเรือน เคยได้หารือกันเมื่อตอนอธิบดีกรมการบินพลเรือนคนก่อน ว่าควรให้มีการเข้มงวดให้จดทะเบียนสายการบินยากขึ้น มีการเก็บเงินประกัน แต่ผ่านมา 3-4 ปี ไม่ได้ทำอะไรเลย

“นักท่องเที่ยวไทยที่จะเดินทางไปต่างประเทศช่วงวันที่ 6 และ 13 เม.ย. มีเยอะมาก ซึ่งไม่รู้ว่าในวันนั้นจะมีนักท่องเที่ยวไปยืนร้องไห้ที่สนามบินเพราะไม่สามารถเดินทางได้กี่คน รวมทั้งยังมีปัญหานักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้าประเทศไทยด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำของไทยก็ได้รับผลกระทบไปด้วย และจะได้หารือกับนางกอบกาญจน์เพื่อให้ตรวจสอบหน่วยงานรัฐอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวว่ามีหน่วยงานไหนอีกที่ทำงานไม่มีประสิทธิภาพ เพราะคิดว่ายังมีอีกหลายส่วนที่เอาปัญหาซุกไว้ใต้พรม”

นายเจริญ กล่าวด้วยว่า ในฐานะที่ได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมแอตต้าคนใหม่ จะบริหารภาพรวมเพื่อให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวเติบโตขึ้น โดยจะนำสมาชิกของแอตต้าไปร่วมงานส่งเสริมการขายสินค้าท่องเที่ยวระดับโลก คือ เวิลด์ ทราเวล มาร์ท ที่ประเทศอังกฤษ และไอทีบี ที่ประเทศเยอรมนี เพื่อส่งเสริมตลาดต่างชาติมากขึ้น ซึ่งคาดว่าจะเริ่มได้ในปีหน้า ทั้งนี้ การทำตลาดต่างประเทศคงต้องเน้นใน 3 ตลาดที่ติดลบด้วยคือ ฝรั่งเศส รัสเซีย และอเมริกา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 14:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์