'วุฒิชาติ' ผู้ว่าการรถไฟฯ คนใหม่ ทำงานวันแรก ลั่นเร่งฟื้นเชื่อมั่น

ข่าว

'วุฒิชาติ' ผู้ว่าการรถไฟฯ คนใหม่ ทำงานวันแรก ลั่นเร่งฟื้นเชื่อมั่น

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2558 16:02 น.

“วุฒิชาติ” ผู้ว่าการการรถไฟฯ คนใหม่ เข้าทำงานวันแรก ลั่นเดินหน้าฟื้นความเชื่อมั่น ปรับปรุงบริการ เรื่องความสะอาด เร่งสานต่อแผนลงทุนระบบรางตามนโยบายรัฐ...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 ก.พ. นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย คนใหม่ เข้าทำงานวันแรก มีการสักการะพระรูป พลเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน ณ ตึกบัญชาการ รฟท. โดยมีพนักงาน รฟท. และผู้บริหาร มารอต้อนรับ รวมถึงพนักงานบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ได้เดินทางกว่า 4 คันรถบัสมาส่ง

นายวุฒิชาติ ระบุจะเดินหน้าทำงานอย่างเร่งด่วน เพื่อสานต่อแผนการลงทุนระบบรางตามนโยบายของรัฐบาล รวมทั้งการดำเนินการตามแผนฟื้นฟูที่จัดทำก่อนที่จะรับตำแหน่ง ส่วนงานปฏิบัติการเร่งด่วน คือ ฟื้นความเชื่อมั่นการใช้บริการรถไฟให้กลับมาโดยเร็ว หลังจากที่ผ่านมามีปัญหาเรื่องอุบัติเหตุ ความปลอดภัย โดยจะเร่งจัดการให้ปัญหาดังกล่าวลดลง

นอกจากนี้ จะพัฒนางานบริการในเรื่องความสะอาด ตัวสถานี และบนขบวนรถ จะให้เห็นผลภายใน 3-6 เดือน เพื่อให้ประชาชนสามารถสัมผัสได้ ขณะที่การทำงานร่วมกับพนักงานรถไฟและผู้บริหาร ในฐานะมาจากคนนอก ยืนยันว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และสามารถทำงานร่วมกันอย่างดี ส่วนตัวจะใช้ประสบการณ์ที่เคยบริหารจัดการ บขส.นับสิบปี โดยรวมกับความสามารถของผู้บริหาร รฟท. เชื่อว่าจะพัฒนารถไฟไปในทิศทางที่ดีได้

“สิ่งสำคัญหลังจากนี้ เมื่อมีการพูดคุยเรื่องนโยบายกับผู้บริหาร รฟท.แล้ว รวมทั้งรับมอบนโยบายจากกระทรวงคมนาคม จะเดินหน้าลงพื้นที่พบปะพนักงานรถไฟทุกระดับ เพื่อทำความเข้าใจและสำรวจความเป็นอยู่ โดยยืนยันว่าจะให้ความสำคัญกับบุคลากรลำดับต้นๆ เพื่อให้ช่วงเปลี่ยนถ่ายองค์กรรถไฟที่จะก้าวเข้าสู่การพัฒนาระบบรางที่มีความทันสมัยให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด”

ส่วนการจัดการทรัพย์สินที่ดินของ รฟท. ที่มีมูลค่าจำนวนมากนั้น มั่นใจจะพัฒนาให้เกิดมูลค่าได้ในอนาคต แต่จะใช้เวลาศึกษารายละเอียด หลังจากนี้ไม่เกิน 1 เดือนจะสรุปแนวทางด้านต่างๆ อีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์