ตลาดหุ้นไทยเนื้อหอม บูมจัดงานดูดต่างชาติ

ข่าว

ตลาดหุ้นไทยเนื้อหอม บูมจัดงานดูดต่างชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

8 ม.ค. 2558 05:45 น.

บันทึก

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯได้ เตรียมจัดงาน SET Thai Corporate Day 2015 ภายใต้แนวคิด “Thailand: ASEAN’s Gateway to GMS” ในวันที่ 26-27 ม.ค.2558 เพื่อให้ข้อมูลศักยภาพการลงทุนในตลาดทุนไทยแก่ผู้ลงทุนสถาบันต่างประเทศ และตอกย้ำการที่ไทยเป็นศูนย์กลางการลงทุนในภูมิภาคลุ่มน้ำโขง (จีเอ็มเอส) อย่างครบวงจร ทั้งนี้จะมีบริษัทจดทะเบียนไทย (บจ.) กว่า 40 บริษัท ซึ่งเป็นบริษัทที่มีธุรกิจและการลงทุนในจีเอ็มเอส ร่วมให้ข้อมูลแก่ผู้ลงทุนต่างประเทศ โดยมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด รวม 3.4 ล้านล้านบาท หรือคิดเป็น 25% ของทั้งตลาด

ด้านนายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า มั่นใจว่างาน SET Thai Corporate Day 2015 จะได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนต่างประเทศ เนื่องจากไทยนับเป็นประเทศที่น่าสนใจลงทุน และตลาดทุนไทยมีระบบที่มีประสิทธิภาพและเป็นมาตรฐานสากล และมีสินค้าและบริการที่ตอบรับความต้องการของผู้ลงทุนได้ทั่วโลก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์