'เจ๊ติ๋ม' ปัดข่าวขายช่อง! 'ทีวีพูล' ยันบริหารเอง แม้ขาดทุน

ข่าว

'เจ๊ติ๋ม' ปัดข่าวขายช่อง! 'ทีวีพูล' ยันบริหารเอง แม้ขาดทุน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2558 14:20 น.

บันทึก

ผู้บริหารทีวีพูลออกโรงแจง หลังมีกระแสข่าวลือในเว็บไซต์กระทู้ชื่อดัง ยืนยันยังบริหารสถานีโทรทัศน์ดิจิตอล 2 ช่องด้วยตัวเอง และไม่ได้ขายละครให้ช่อง 8 ของค่ายอาร์เอส แม้ว่าการดำเนินธุรกิจจะยังประสบผลขาดทุนอยู่...

นางพันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย หรือ ติ๋ม ทีวีพูล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยทีวี เปิดเผยว่า ปัจจุบันยังดำเนินธุรกิจทีวีดิจิตอลทั้ง 2 ช่อง คือ ช่องข่าว และช่องเด็ก เยาวชน และครอบครัว โดยปี 2557 ลงทุนไปทั้งหมด 800-900 ล้านบาท ส่วนรายได้นั้นอยู่ที่ราว 100-200 ล้านบาท แม้จะขาดทุนแต่เข้าใจว่าธุรกิจทีวีดิจิตอลเป็นธุรกิจระยะยาว

ส่วนแผนการดำเนินงานในปี 2558 จะนำบริษัท ไทยทีวี เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และจะปรับผังช่องข่าวให้เข้าถึงผู้บริโภคโดยรวมมากขึ้น เพราะพบว่าปีนี้ผู้ชมสนใจข่าวทั่วไปมากกว่าข่าวบันเทิง และจะเสริมทัพข่าวกีฬามากขึ้น ส่วนช่องเด็กจะปรับแพลตฟอร์มใหม่ โดยร่วมมือกับสหรัฐอเมริกาและจีน ตั้งเป้าจะเป็นช่องข่าวที่มีเรตติ้งสูงเป็นอันดับ 5 และอันดับ 1 ในส่วนของช่องเด็ก

ประเด็นทีวีพูลขายช่อง บนเว็บกระทู้ชื่อดัง
ประเด็นทีวีพูลขายช่อง บนเว็บกระทู้ชื่อดัง

นางพันธุ์ทิพา กล่าวอีกว่า ฝากถึง กสทช. ให้ออกกฎระเบียบที่เอื้อต่อการดำเนินธุรกิจทีวีดิจิตอลทั้ง 24 ช่อง เช่น ประชาสัมพันธ์ให้ทั่วถึง แจกกล่อง และติดตั้งโครงข่ายให้มีประสิทธิภาพ ไม่เช่นนั้น กสทช.จะเสียชื่อเสียงที่วางแผนการเปลี่ยนผ่านผิดพลาด

ส่วนกรณีที่เว็บไซต์พันทิป มีกระทู้โพสต์ข้อความว่า เจ๊ติ๋มเครียด หลังช่องทีวีดิจิตอลขาดทุน และเตรียมขายขาดละคร 3 เรื่อง ให้ผู้บริหารช่อง 8 นางพันธุ์ทิพา ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงและจะไม่ตอบโต้ แต่จะขอชี้แจงผ่านคลิปวิดีโอแทน

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบไปยังช่อง 8 ก็ได้รับการยืนยันว่าไม่มีการทำสัญญาซื้อขายละครของช่องไทยทีวี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 20:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์