3โอเปอเรเตอร์เผยยอดใช้ 3G-4G พุ่งกระฉูดคืนส่งท้ายปีเก่า

ข่าว

3โอเปอเรเตอร์เผยยอดใช้ 3G-4G พุ่งกระฉูดคืนส่งท้ายปีเก่า

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2558 03:15 น.

บันทึก

การส่งข้อความอวยพรปีใหม่ในคืนส่ง ท้ายปีเก่าผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ยังคงเป็นช่องทางยอดนิยมมากที่สุด โดย 3 ค่ายมือถือของไทย ระบุว่า ยอดการใช้งาน 3จี และ 4 จี เพิ่มสูงขึ้น แต่ไม่พบปัญหาโครงข่ายล่ม ขณะที่เอสเอ็มเอสยอดตกคนใช้น้อยลง...

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยข้อมูลปริมาณการใช้งานดาต้า และบริการเสียงในช่วงคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีปริมาณการใช้งานเพิ่มสูงขึ้นจากช่วงเวลาปกติถึงร้อยละ 50 โดยเฉพาะช่วงเวลาใกล้เที่ยงคืน และหลังเที่ยงคืน โดยมีการส่งข้อความสั้น หรือ เอสเอ็มเอส ประมาณ 9 ล้านข้อความ และการส่งข้อความแบบมัลติมีเดีย หรือ เอ็มเอ็มเอส ประมาณ 2 แสน 3 หมื่นข้อความ

ขณะที่ ทรูมูฟ เปิดเผยว่า มียอดการใช้งาน 4จี และ 3จี ในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เพิ่มขึ้นร้อยละ 400 จากช่วงเดียวกัน ในปีที่ผ่านมา โดยช่วงเวลาที่ออนไลน์สูงสุด คือ 19 นาฬิกา ถึง 24 นาฬิกา 

นอกจากนี้ ลูกค้ายังให้ความสนใจหันมาส่งข้อความหากันผ่านเครือข่าย 4จี และ 3จี เป็นจำนวนมาก เพิ่มขึ้นจากที่ปีที่ผ่านมา 2-3 เท่า โดยโซเชียลเน็ตเวิร์ก หรือ เครือข่ายสังคมออนไลน์ยังคงเป็นช่องทางยอดนิยมอันดับหนึ่งในการส่งข้อความอวยพร 


ส่วนไลน์ (LINE) ยังคงครองแชมป์แอพพลิเคชั่นที่ใช้ส่งข้อความอวยพรปีใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงสุด รองลงมาคือเฟซบุ๊ก ส่วนการส่งข้อความสั้น หรือ เอสเอ็มเอส อวยพรกันช่วงปีใหม่กลับได้รับความนิยมลดลงอย่างมาก ส่วนดีแทค เปิดเผยว่า ปริมาณการใช้งานสูงขึ้น โดยเฉพาะการใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์ก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 15:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์