ปีใหม่ฮิตติดลมบนกระจุกตัว

ข่าว

ปีใหม่ฮิตติดลมบนกระจุกตัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ย. 2557 06:30 น.

บันทึก

นายยุทธชัย สุนทรรัตนเวช นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศ (สทน.) เปิดเผยถึงแนวโน้มการท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ว่า จะมีความคึกคัก และคาดว่ายอดจองห้องพักจะสูงถึง 90% โดยนักท่องเที่ยวจะเลือกสถานที่พักแบบยอดฮิตทั่วไป ไม่กระจายตัวไปตามแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดรอง เนื่องจากกำลังเริ่มประชาสัมพันธ์และยังไม่ติดตลาด ดังนั้น นักท่องเที่ยวจึงเลือกวางแผนไปในเส้นทางที่รู้จักเป็นอย่างดีก่อน อย่างไรก็ตาม คาดว่าในปีหน้ากระแสการท่องเที่ยวในจังหวัดรองจะดีขึ้น

นางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมภาคเหนือ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวไทยได้จองที่พักล่วงหน้าเพื่อมาท่องเที่ยวภาคเหนือตั้งแต่วันเทศกาลคริสต์มาสจนถึงต้นปีใหม่ 2558 โดยอัตราการจองอยู่ในระดับ 80-85% ของจำนวนห้องพักของโรงแรมภาคเหนือ โดยเฉพาะใน จ.เชียงใหม่และ จ.เชียงราย ถือว่าเป็นระดับที่น่าพอใจและเชื่อว่าเมื่อใกล้ถึงวันปีใหม่ที่พักน่าจะเกือบเต็ม และบางจุด เช่น ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน นักท่องเที่ยวจองล่วงหน้ามาเต็มแล้ว อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่ภาคเหนือโดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่มีที่พักถึง 30,000 ห้องและมีหลากหลายประเภททั้งโรงแรม รีสอร์ต บูติกโฮเต็ล และเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ ให้นักท่องเที่ยวเลือกพักได้และไม่น่ามีปัญหาที่พักไม่พอ และนักท่องเที่ยวสามารถกระจายไปเที่ยวลำปาง ลำพูนได้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 10:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์