'ชัชชาติ' เชียร์รัฐบาล'บิ๊กตู่' ลุยโครงสร้างพื้นฐาน 3 ล้านล้าน

ข่าว

'ชัชชาติ' เชียร์รัฐบาล'บิ๊กตู่' ลุยโครงสร้างพื้นฐาน 3 ล้านล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2557 18:02 น.

บันทึก

"ชัชชาติ" อดีตรมว.คมนาคม เชียร์รัฐบาล "บิ๊กตู่" ลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 3 ล้านล้าน หนุนกระตุ้นศก.ลดต้นทุนขนส่ง แนะเร่งขยายถนน 4 เลนทั่วประเทศ สร้างรถไฟฟ้าสีเขียว-ชมพู-ส้ม แก้ปัญหาจุดตัดทางแยกรถไฟ...

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวกรณีกระทรวงคมนาคม จะลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม และการขนส่ง ระยะ 8 ปี มูลค่ามากกว่า 3 ล้านล้านบาท ว่า เป็นแนวทางที่ดี และถือมีความสำคัญต่อประเทศ เพราะจะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ ลดต้นทุนทางด้านการขนส่ง และช่วยเชื่อมโยงการขนส่งในภูมิภาค ซึ่งโครงการต่างๆ ที่เห็นเป็นโครงการต่อเนื่องจากรัฐบาลที่ผ่านๆ มา ซึ่งเห็นว่าจะมีประโยชน์ต่อประเทศและประชาชนมาก

สำหรับโครงการเร่งด่วนที่รัฐบาลควรจะต้องเร่งดำเนินการ คือเรื่องการขยายถนนเป็น 4 เลนทั่วประเทศ การแก้ไขปัญหาจุดตัด ทางแยกรถไฟ กับถนน ที่ต้องให้มีความปลอดภัยมากขึ้น รวมทั้งเร่งก่อสร้างทางพิเศษจากกรุงเทพฯไปนครราชสีมา ส่วนในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ควรเร่งก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ม.) โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายสีเขียวช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-ลำลูกกา สายสีชมพู ช่วงปากเกร็ด-มีนบุรี และสายสีส้ม ช่วงศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์-มีนบุรี รวมทั้งการแก้ไขปัญหาจุดตัดระหว่างถนนกับรางรถไฟ ให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 19:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์