ปธ.บอร์ด ตลท. ชี้หุ้นไทยร่วงช่วงนี้ แค่ปรับฐานปกติ

ข่าว

ปธ.บอร์ด ตลท. ชี้หุ้นไทยร่วงช่วงนี้ แค่ปรับฐานปกติ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2557 17:24 น.

บันทึก

ปธ.บอร์ด ตลท. ระบุดัชนีหุ้นไทยปรับลดลงช่วงนี้ เป็นการปรับฐานปกติ หลังพุ่งสูงขึ้นช่วงที่ผ่านมา และถือเป็นการปรับลดตามทิศทางตลาดหุ้นเพื่อนบ้าน รวมถึงเวิลด์แบงก์หั่นจีดีพีไทย จากส่งออกหด...

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. นายสถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ระบุว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยที่ปรับตัวลดลงในช่วงนี้เป็นการปรับฐาน ซึ่งเป็นเรื่องปกติ หลังจากที่ตลาดหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ P/E ตลาดหุ้นสูงขึ้นมาอยู่ที่ 16 เท่า จากเฉลี่ยที่ 13-14 เท่า และถือเป็นการปรับลดลงตามทิศทางตลาดหุ้นเพื่อนบ้าน เช่น อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์

ขณะเดียวกัน ยังมีปัจจัยจากธนาคารโลก ได้มีการปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจของไทยต่ำกว่าที่เคยประมาณไว้สำหรับปีนี้และปีหน้า จากส่งออกของไทยไม่เป็นไปตามที่ธนาคารโลกคาดไว้ เพราะสถานการณ์ เศรษฐกิจของประเทศคู่ค้า เช่น สหรัฐฯ ยุโรป และญี่ปุ่น เศรษฐกิจเติบโตยังไม่แข็งแรงและยั่งยืน และยังได้คาดการณ์เศรษฐกิจจีนเติบโตไม่ดีมากนัก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์