"อาร์เอส" เปิดแผนดัน "ช่อง 2"

ข่าว

"อาร์เอส" เปิดแผนดัน "ช่อง 2"

ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2557 07:01 น.

บันทึก

นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลทีวีอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ดูจากผู้ประกอบการแต่ละรายแข่งขันกันอย่างเข้มข้น ด้วยการนำเสนอคอนเทนต์ใหม่ๆที่มีคุณภาพออกมาช่วงชิงตลาดและฐานลูกค้ากัน แต่ขณะเดียวกัน เชื่อว่าแซทเทิลไลท์ทีวียังมีโอกาสและศักยภาพเติบโตได้มากด้วยเช่นกัน เพราะยิ่งดิจิตอลทีวีก้าวไปไกลเท่าไรแซทเทิลไลท์ทีวี ก็ยิ่งต้องปรับตัวพัฒนารูปแบบรายการและสถานีให้ตอบโจทย์ลูกค้า (ผู้ชม) ในวงกว้างมากขึ้น เพื่อให้อยู่รอด

ทั้งนี้ ในส่วนของบริษัทฯ ได้ทุ่มงบกว่า 200 ล้านบาท พัฒนาคอนเทนต์ต่อเนื่อง เพิ่มอุปกรณ์เครื่องมือการผลิตและระบบการรับส่งสัญญาณด้วยเทคโนโลยีความคมชัด (HD) เพื่อหวังปั้น “ช่อง 2” ให้ขึ้นแท่นครองเรตติ้งผู้ชมอันดับ 1 ของแซทเทิลไลท์ทีวีภายในกลางปี 2558 ภายใต้สโลแกนใหม่ “บันเทิงถึงรส ถึงคุณ” โดยจะผลิตรายการใหม่ๆลงจอต่อเนื่อง เพราะเชื่อว่าตลาดแซทเทิลไลท์ทีวียังมีโอกาสและศักยภาพอยู่ คาดว่าสิ้นปี 2557 นี้ จะมีรายได้เพิ่มขึ้นเท่าตัว เมื่อเทียบกับปีก่อนแน่นอน “แม้ตอนนี้จะมีช่องทีวีเพิ่มมากขึ้นอีกหลายช่อง โดยเฉพาะดิจิตอลทีวีที่กำลังคึกคัก แต่ช่อง 2 ก็พร้อมลงแข่งขันด้วย เพราะมีฐานผู้ชมประจำชัดเจน มีเรตติ้ง และมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 03:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์