โบรกฯ คาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าฟื้นตัว จับตา ศก.สหรัฐฯ-ชุมนุมฮ่องกง

ข่าว

โบรกฯ คาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าฟื้นตัว จับตา ศก.สหรัฐฯ-ชุมนุมฮ่องกง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2557 13:30 น.

บันทึก

กสิกรไทย คาดดัชนีมีโอกาสปรับฟื้นตัวขึ้น หลังตลาดหุ้นปรับฐานในสัปดาห์ที่ผ่านมา ติดตามเศรษฐกิจสหรัฐฯ-ชุมนุมฮ่องกง...

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด ระบุว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาดัชนีหุ้นไทย ปรับลดลงจากแรงขายของนักลงทุนเพื่อลดความเสี่ยง โดยดัชนีปิดที่ระดับ 1,570.28 จุด ลดลง 1.87% จากสัปดาห์ก่อน มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 8.56% จากสัปดาห์ก่อน มาที่ 52,938.31 ล้านบาท ส่วนตลาดหลักทรัพย์ mai ปิดที่ 691.57 จุด ลดลง 1.74% จากสัปดาห์ก่อน

ทั้งนี้ ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับลดลงในช่วงต้นสัปดาห์จากความกังวลต่อชุมนุมประท้วงในฮ่องกง รวมถึงแรงขายจากกองทริกเกอร์ ฟันด์ ก่อนที่ดัชนีจะปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในวันพุธ โดยมีแรงซื้อเก็งกำไรก่อนการเปิดเผยรายละเอียดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางสหภาพยุโรป (ECB) จากนั้นตลาดหุ้นไทยปรับร่วงลงในวันพฤหัสบดี โดยได้รับแรงกดดันจากการขายของนักลงทุนสถาบัน ส่วนในวันศุกร์ดัชนีปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อย โดยมีแรงซื้อหุ้นกลับจากนักลงทุน

สำหรับแนวโน้มสัปดาห์ถัดไป (6-10 ต.ค.) มองว่าดัชนีมีโอกาสปรับฟื้นตัวขึ้น หลังจากตลาดหุ้นมีการปรับฐานในสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ตลาดคงจะติดตามเครื่องชี้เศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่จะทยอยรายงานออกมา เช่น บันทึกการประชุมเฟด สำหรับการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจอื่นที่สำคัญ ได้แก่ เครื่องชี้ภาคบริการเดือน ก.ย. ของจีน (HSBC Services PMI) นอกจากนี้ ยังต้องจับตาสถานการณ์การชุมนุมในฮ่องกงด้วยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 03:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์