ผู้ประกอบการริมเจ้าพระยาค้านทุบบีทีเอสตากสิน จี้ รมช.คมนาคมช่วย

ข่าว

ผู้ประกอบการริมเจ้าพระยาค้านทุบบีทีเอสตากสิน จี้ รมช.คมนาคมช่วย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2557 00:15 น.

บันทึก

ผู้ประกอบการริมแม่น้ำเจ้าพระยา-ชุมชนย่านสาทร บางรัก ยื่นหนังสือต่อ "อาคม" ค้าน กทม.ทุบ "บีทีเอสตากสิน" ทำสกายวอล์ก ชี้จะกระทบการเดินทาง จี้พิจารณาใน 2 สัปดาห์...

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. นายปริญญา รักวาทิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ในฐานะนายกสมาคมการค้าธุรกิจในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมกลุ่มผู้ประกอบการโรงแรม และชุมชนย่านสาทร บางรัก ได้เข้ายื่นหนังสือต่อ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อร้องเรียนถึงความเดือดร้อนจากกรณีจะมีการยกเลิกสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สะพานตากสิน (S6) โดยระบุว่า สถานีดังกล่าวเป็นจุดเชื่อมต่อที่สำคัญของการเดินทางของประชาชน และธุรกิจท่องเที่ยวทางน้ำ โรงแรม

ทั้งนี้ กทม. จะมีการรื้อชานชาลาของสถานีตากสิน เพื่อปรับปรุงทางรถไฟฟ้า บีทีเอส จากทางเดี่ยวให้เป็นทางคู่ เพื่อแก้ปัญหาคอขวด โดยจะก่อสร้างทางเดินเลื่อนอัตโนมัติ (Sky walk) ระยะทาง 711 เมตร ระหว่างสถานีสุรศักดิ์ ถึงสถานีสะพานตากสิน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อระหว่างสถานีตากสิน เดิมที่จะถูกยกเลิก ซึ่งผู้ประกอบการและประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวจะได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากต้องใช้เวลาเดินทางไปยังท่าเรือสาทร เพิ่มขึ้นอีกประมาณ 10-15 นาที
       
นอกจากนี้ ยังระบุว่า การดำเนินการดังกล่าว ผิดหลักการของการบริหารจัดการขนส่งมวลชนของรัฐบาลที่มีนโยบายให้ความสำคัญ ต่อการเชื่อมต่อระบบขนส่งทางบกและทางน้ำ ซึ่งปัจจุบันมีประชาชนใช้บริการเส้นทางดังกล่าวประมาณ 30,000 คนต่อวัน และในช่วงเทศกาลสำคัญ หรือมีการจัดกิจกรรมของธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยา จะมีผู้ใช้บริการถึง 100,000 คนต่อวัน โดยให้เวลาภาครัฐในการพิจารณาให้เรียบร้อยภายใน 2 สัปดาห์ ซึ่งหลังวันที่ 15 ต.ค.นี้ จะต้องมีความชัดเจน เบื้องต้น นายอาคมรับปากจะหารือกับ กทม. และกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เพื่อทางออกร่วมกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์