'บิ๊กตู่' ประชุมบีโอไอ สั่งทำแผนส่งเสริมลงทุนเศรษฐกิจดิจิตอล

ข่าว

'บิ๊กตู่' ประชุมบีโอไอ สั่งทำแผนส่งเสริมลงทุนเศรษฐกิจดิจิตอล

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2557 19:37 น.

บันทึก

"บิ๊กตู่" นั่งหัวโต๊ะประชุมบีโอไอ สั่งทำหลักเกณฑ์ส่งเสริมลงทุน ด้านเศรษฐกิจดิจิตัล เจาะลึกแต่ละภาคอุตฯ หนุนส่งเสริมใช้ยางพาราให้มากขึ้น พร้อมมอบหมายดูเรื่องสิทธิประโยชน์ภาษีให้กลุ่มเอสเอ็มอี ส่งเสริมคนไทยลงทุน ตปท. ...

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ ในวันนี้ (3 ต.ค.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ไปจัดทำหลักเกณฑ์การส่งเสริมการลงทุนในด้านเศรษฐกิจดิจิตอล รวมทั้งให้วางแผนส่งเสริมการลงทุนเจาะลึกในแต่ละภาคอุตสาหกรรม โดยเน้นการใช้ทรัพยากรในประเทศให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เช่น อุตสาหกรรมยางพารา ให้มีการส่งเสริมเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ยางมากขึ้น เพราะปัจจุบันใช้ยางในประเทศเพียง 14% แต่ส่งออกถึง 86%

นอกจากนั้น นายกรัฐมนตรียังมอบหมายให้ไปดูเรื่องการให้สิทธิประโยชน์ต่อภาคเอสเอ็มอี เบื้องต้นคาดว่าจะเรื่องของสิทธิประโยชน์ทางภาษี รวมทั้งหามาตรการส่งเสริมคนไทยไปลงทุนในต่างประเทศให้มากขึ้น เพราะมองว่าฐานการผลิตของไทย มีความพร้อมสำหรับการลงทุนในต่างประเทศแล้ว ทั้งนี้ จากนโยบายที่ได้รับมอบหมายทั้งหมด ทางบีโอไอจะไปจัดทำรายละเอียดให้แล้วเสร็จภายใน 3 สัปดาห์ ก่อนที่จะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในช่วงต้น พ.ย.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 21:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์