หอการค้าไทย-พม่าผนึกกำลัง เปิดค้าชายแดนเต็มรูปแบบ!

ข่าว

หอการค้าไทย-พม่าผนึกกำลัง เปิดค้าชายแดนเต็มรูปแบบ!

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2557 06:15 น.

บันทึก

นายกลินท์ สารสิน กรรมการเลขาธิการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หอการค้าไทยกำหนดจัดงาน “แสดงสินค้าส่งเสริมการค้าชายแดนและข้ามแดนไทย-เมียนมาร์” วันที่ 15-19 ต.ค.57 ณ ศูนย์กลางแสดงสินค้าและศูนย์ประชุมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว (ศูนย์ OTOP) อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อเป็นเวทีให้ผู้ประกอบการไทยและเมียนมาร์ได้แลกเปลี่ยนข้อมูล และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีทางการค้า เปิดโอกาสให้ประชาชนทั้งสองประเทศที่อยู่ตามแนวชายแดนได้เลือกซื้อสินค้าและบริการ และเป็นเวทีสร้างความเข้าใจ ขจัดอุปสรรคและเสริมสร้างโอกาสทางการค้าระหว่างกัน นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมการค้าตามนโยบายการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ

“การจัดงานแสดงสินค้าในครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดตลาดการค้าชายแดนอย่างเต็มรูปแบบ และมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าเต็มพื้นที่การจัดงาน บนพื้นที่การจัดงานกว่า 1,500 ตารางเมตร คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้านกว่า 20,000 คน สำหรับสินค้าไทยที่มาร่วมแสดงประกอบด้วย สินค้าอุตสาหกรรมอาหาร การเกษตร การบริการ ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ธุรกิจประกันภัย สถาบันการเงิน ธุรกิจโลจิสติกส์ และธุรกิจค้าปลีก”

นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆภายในงาน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่การค้าชายแดน เช่น การจัดนิทรรศการแสดงสินค้าจากภาคอุตสาหกรรมและบริการ การประชุมคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคเหนือ การเสวนาปัญหาและอุปสรรคการค้าชายแดน เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 03:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์