กระตุ้น ศก.รัฐไม่โดนใจ หุ้นไทยปิดร่วง 17.62 จุด

ข่าว

กระตุ้น ศก.รัฐไม่โดนใจ หุ้นไทยปิดร่วง 17.62 จุด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2557 18:11 น.

บันทึก

หุ้นไทยปิดตลาดร่วง ทิศทางเดียวกับตลาดในภูมิภาค ปรับลดลง 17.62 จุด ปิดที่ 1,569.73 จุด มูลค่าซื้อขาย 56,637.72 ล้าน จากประเด็นปัจจัยนอกประเทศ ส่วนมาตรการกระตุ้น ศก.ของรัฐ ยังไม่โดนใจ...

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. หุ้นไทยปิดตลาดซื้อขาย ในแดนลบ ร่วง 17.62 จุด หรือ 1.11% ปิดที่ 1,569.73 จุด มูลค่าซื้อขาย 56,637.72 ล้านบาท ปรับตัวลงในทิศทางเดียวกับตลาดในภูมิภาค

สำหรับหลักทรัพย์ซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน), บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท ไมด้า แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน), บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน)

ด้าน นายอดิศักดิ์ ผู้พิพัฒน์หิรัญกุล นักกลยุทธ์การลงทุน บล.ธนชาต ระบุว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ต.ค.) ปรับตัวลงในทิศทางเดียวกับตลาดต่างประเทศส่วนใหญ่ไม่ดี โดยเฉพาะกลุ่ม TIP ที่ปรับตัวลงค่อนข้างมาก ประเด็นกดดันหลักจากเศรษฐกิจยุโรปไม่ดี, การเมืองในฮ่องกงยังเป็นปัญหา และธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ที่จะปรับลดขนาดคิวอี ลงอีก

ขณะที่ปัจจัยในประเทศ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมาอาจไม่โดนใจนักลงทุนเท่าใดนัก รวมทั้งตลาดฯ อยู่ในภาวะตึงตัวด้วย ดังนั้น เมื่อดัชนี SET หลุดแนวรับ 1,580 จุด ทำให้มีแรงขายออกมา ทั้งที่ปัจจัยพื้นฐานไม่ได้เปลี่ยนไป ส่วนเรื่องคิวอี ที่สหรัฐฯ จะลดลงนั้นน่าจะกระทบตลาดบ้านเราน้อย เพราะนักลงทุนต่างชาติถือหุ้นไทยไม่ได้มากแล้ว ดังนั้น จึงมองตลาดบ้านเราในทาง positive เพียงแต่ในระยะสั้นอาจพักตัวบ้าง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 04:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์