เธอลำเอียง อาร์เอส ฟ้อง ปธ.กสท.บังคับใช้มัสต์แฮฟไม่เป็นธรรม

ข่าว

เธอลำเอียง อาร์เอส ฟ้อง ปธ.กสท.บังคับใช้มัสต์แฮฟไม่เป็นธรรม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 15:27 น.

บันทึก

อาร์เอสบีเอส ส่งทนายยื่นฟ้อง ปธ.กสท.เนื่องจากรับการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม กรณีการบังคับใช้กฎมัสต์แฮฟกับกรณีฟุตบอลโลก 2014 ทำให้บริษัทได้รับความเสียหายและเดือดร้อนทั้งในแง่ของ ทรัพย์สิน ชื่อเสียงและเวลาที่ใช้สู้คดี...

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 57 เวลา 11.00 น. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ บริษัท อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนล บรอดคาสติ้ง แอนด์ สปอร์ต แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ "อาร์เอสบีเอส (RSBS)" ในเครือบริษัท อาร์เอสจำกัด (มหาชน) เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ได้มอบหมายให้ทนายความยื่นฟ้อง พันเอก ดร. นที ศุกลรัตน์ ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ เป็นคดีอาญาอันสืบเนื่องจากการที่บริษัทฯ ได้รับการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมในการบังคับใช้กฎมัสต์แฮฟกับกรณีฟุตบอลโลก 2014

ศาลปกครองสูงสุดก็ได้พิจารณาแล้วว่า เป็นการใช้ดุลพินิจที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ซึ่งเป็นที่ทราบโดยทั่วกันอยู่แล้ว ทำให้บริษัทฯ จำเป็นต้องร้องขอความเป็นธรรมจากศาล เพื่อดำเนินการเอาผิดจากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ รวมถึงเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างและเกิดการกระทำเช่นนี้อีก รวมทั้ง เป็นการสร้างบรรทัดฐานให้เจ้าหน้าที่รัฐต้องบังคับใช้กฎหมายด้วยความเป็นธรรม เสมอภาค และรับผิดชอบต่อสิ่งที่ได้กระทำไป ซึ่งการกระทำดังกล่าวทำให้บริษัทได้รับความเสียหายและเดือดร้อนทั้งในแง่ของ ทรัพย์สิน ชื่อเสียงและเวลาที่ต้องใช้ในการต่อสู้เพื่อให้ได้รับความเป็นธรรม โดยขั้นตอนต่อไปหลังจากยื่นฟ้องแล้วจะเป็นกระบวนการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 19:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์