ซีพีเอ็นลุ้น"เซ็นทรัลเวสท์เกต" ดันบางใหญ่ย่านเศรษฐกิจใหม่

ข่าว

ซีพีเอ็นลุ้น"เซ็นทรัลเวสท์เกต" ดันบางใหญ่ย่านเศรษฐกิจใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2557 06:15 น.

บันทึก

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ ออกแบบและก่อสร้าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น เปิดเผยว่า เดือน พ.ค.2558 นี้ บริษัทพร้อมเปิดให้บริการโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวสท์เกต มูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท โครงการต้นแบบ “ซุปเปอร์รีจินัล มอลล์” ที่ดีที่สุดในเอเชีย ที่จะพลิกทุกประวัติศาสตร์ที่เคยมีมาของวงการค้าปลีกไทยและเอเชีย ซึ่งมั่นใจว่าหลังเปิดให้บริการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวสท์เกต พื้นที่ 500,000 ตารางเมตร บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ บริเวณแยกบางใหญ่ จะเป็นย่านเศรษฐกิจแห่งใหม่ หรือ New CBD ในอนาคต รวมถึงเป็นศูนย์กลางการคมนาคมหรือ Gateway ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก เชื่อมโยงทุกเส้นทางรับตลาดเออีซีปี 2558 แน่นอน

ทั้งนี้ ที่มั่นใจว่าโครงการดังกล่าวจะประสบความสำเร็จในระยะเวลาอันรวดเร็ว และเป็นย่านเศรษฐกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ไม่แพ้ห้าแยกลาดพร้าว เพราะแยกบางใหญ่เป็นสุดยอดทำเลศักยภาพสูงแห่งอนาคต เป็น Regional Gateway ที่ใหญ่ที่สุด เป็นจุดตัดของถนนกาญจนาภิเษก ขนาด 12 เลน และถนนรัตนาธิเบศร์ขนาด 10 เลน ที่มีศักยภาพในการรองรับรถยนต์กว่า 85 ล้านคันต่อปี และเส้นทางแห่งอนาคตที่รองรับตลาดเออีซี คือ มอเตอร์เวย์สายตะวันตก บางใหญ่-บ้านโป่ง-กาญจนบุรี เชื่อมต่อท่าเรือทวาย ทะเลอันดามัน

นอกจากนี้ ยังมีระบบคมนาคมสมบูรณ์แบบ ครอบคลุมครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางถนน ทั้งวงแหวน ทางด่วน มอเตอร์เวย์ รถไฟฟ้า การขนส่งมวลชน ท่าเรือ และรวมถึงโครงการ Expressway ในอนาคตที่เชื่อมตรงระหว่างเมืองทวาย ประเทศพม่า กับแยกบางใหญ่ ดังนั้น จึงคาดหวังให้โครงการนี้ พลิกโฉมบางใหญ่ให้กลายเป็นเมืองใหม่ที่เติบโตแบบก้าวกระโดด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์