กสท.จ่อฟันโครงข่ายดาวเทียม-เคเบิลออก ช่อง 3 อะนาล็อก

ข่าว

  กสท.จ่อฟันโครงข่ายดาวเทียม-เคเบิลออก ช่อง 3 อะนาล็อก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2557 22:15 น.

  บอร์ด กสท.เตรียมนัดประชุมวาระพิเศษ กรณีช่อง 3 เพื่อหาข้อสรุปและมาตรการแจ้งเตือนโครงข่ายดาวเทียมและเคเบิลทีวี ที่นำสัญญาณช่อง 3 อะนาล็อกไปออกอากาศ และหาทางเลือกให้ช่อง3 ที่ไม่ทำให้ผู้ชมเดือดร้อน...

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2557 นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการ กสท. ในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ (5 ก.ย.) จะสรุปมาตรการ แจ้งเตือนโครงข่ายที่นำสัญญาณของช่อง 3 อนาล็อกไปออกอากาศ เนื่องจากช่อง 3 สิ้นสุดการเป็นผู้ให้บริการ เผยแพร่กิจการโทรทัศน์ที่ให้บริการเป็นการทั่วไป หรือ มัสต์ แครี่ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา หากผู้ประกอบการโครงข่ายรายใดฝ่าฝืนจะมีความผิดทางปกครอง มีโทษตั้งแต่ แจ้งเตือน ปรับ ตั้งแต่ 2 หมื่นบาท ขึ้นไป พักใช้ และเพิกถอนใบอนุญาต 
       
  กรรมการ กสท.กล่าวต่อว่า ส่วนมาตรการเยียวยาผู้บริโภคที่จะเสนอให้ช่อง 3 พิจารณา มี 2 ข้อ คือ ให้ช่อง 3 มาขอใบอนุญาตทีวีดาวเทียม และ ให้ออกอากาศคู่ขนาน บนกล่องทีวีดาวเทียม เพราะทั้ง 2 วิธีจะทำให้คนที่รับชมอยู่ไม่เดือดร้อน หรือ จอดำ 
             
  ล่าสุดมีรายงานว่า ช่อง3 ยังไม่ส่งแผนมาให้คณะกรรมการ กสท. พิจารณา ซึ่ง นางสาวสุภิญญา บอกว่า รอไม่ได้แล้ว เพราะคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ยืนยันว่าการตัดสินเรื่องนี้ เป็นหน้าที่ของ กสท.
   
  ด้าน นายวรสิทธิ์ ลีลาบูรณพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอสไอ โฮลดิ้ง กล่าวว่า หากรับชมช่อง 3 ไม่ได้จะส่งผลกระทบกับฐานคนดูที่มีถึงร้อยละ 70 ขณะที่ ทรู และ ซีทีเอช พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากให้ข้อสรุปทุกอย่างออกมายุติธรรมทั้ง 2 ฝ่าย แต่ก็ต้องเคารพกฎหมาย ซึ่งพร้อมจะปฏิบัติตามโดยไม่มีเงื่อนไข.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์