บิ๊กช่องดิจิตอลหวัง กสท.เอาจริง เตือนช่อง3อย่าอ้างประกาศ คสช.

ข่าว

บิ๊กช่องดิจิตอลหวัง กสท.เอาจริง เตือนช่อง3อย่าอ้างประกาศ คสช.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2557 16:51 น.

บิ๊กทีวีเนชั่น ระบุ กรณี ช่อง 3 อนาล็อก อย่าเอาประกาศ คสช.ฉ.27 มาอ้างต้องแก้ปัญหาเอง หวังว่า กสท.เอาจริง ด้าน ช่องทีเอ็นเอ็น เห็นว่าควรตกลงด้วยเหตุผล จะห้ามออกอากาศคงไม่ได้ ส่วน อสมท ยันไม่มีเหตุผลต้องยกเลิกสัมปทาน ช่อง 3...

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.2557 นายสมพันธ์ จารุมิลินท ประธานกรรมการบริหาร สถานีโทรทัศน์ ทีเอ็นเอ็นทะเวนตี้โฟร์ (TNN24) กล่าวว่า ปัจจุบันโครงข่ายทีวีดิจิตอลยังไม่สมบูรณ์ การห้ามไม่ให้ช่อง 3 ออกอากาศคงไม่ได้ ดังนั้นควรตกลงด้วยเหตุผล อย่าเอาผลประโยชน์ของตัวเองเป็นที่ตั้ง และการเจรจานั้นควรเป็นเรื่องของช่อง 3 กับแพลตฟอร์มมากกว่า การยึดกฎมัสต์แครี่

บรรยากาศก่อนการประชุมหารือกับผู้บริหาร 24 ช่องทีวีดิจิตอล
บรรยากาศก่อนการประชุมหารือกับผู้บริหาร 24 ช่องทีวีดิจิตอล


ด้าน นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการ เนชั่นแชนแนล กล่าวว่า อยากให้ กสท. เชิญทุกฝ่าย ทั้งโครงข่าย อสมท เพื่อหาทางออกร่วมกัน การที่ช่อง 3 เอาประกาศ คสช. ฉบับที่ 27 ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะเจตนารมณ์ของ คสช. และกสท. ก็ได้เปิดโอกาสให้ช่องอนาล็อกมาขอใบอนุญาตคู่ขนาน ตามกฎมัสต์แครี่ แต่กลับเพิกเฉย จึงอยากให้ กสท.ยึดมั่นในประกาศ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ และอยากให้แก้ปัญหาด้วยตัวเองมากกว่าการเอาประกาศ คสช. มาอ้าง

ขณะที่ นายพลชัย วินิจฉัยกุล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท กล่าวว่า วันนี้ อยากให้ช่อง 3 ดำเนินงานตามกฎระเบียบ ส่วนอายุสัมปทาน ระหว่าง อสมท และช่อง 3 ยังเป็นเหมือนเดิม และยังไม่มีเหตุผลอะไรที่จะทำให้ยกเลิกสัญญาสัมปทานกับช่อง 3 และยืนยันว่าการเป็นคู่แข่งขันกันไม่ได้หมายความว่าไม่เป็นพันธมิตรกัน

ส่วน นายฉัตรชัย ตะวันธรงค์ เจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี เปิดเผยว่า อยากให้ช่อง 3 ให้ความร่วมมือในการออกอากาศทีวีดิจิตอล และมองว่าช่อง 3 มีเจตนาสนับสนุนทีวีดิจิตอล เพราะประมูลมาถึง 3 ช่อง ส่วนประกาศ คสช.ฉ.27 ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องที่จะนำมาใช้เชื่อมโยงกันได้ แต่ต้องดูว่า กสท. จะว่าอย่างไร และช่อง 3 จะอธิบายอย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์