พาณิชย์ จ่อชงแผนเร่งด่วน รมว.ใหม่ เชื่องานเดินหน้าเร็วขึ้น

ข่าว

  พาณิชย์ จ่อชงแผนเร่งด่วน รมว.ใหม่ เชื่องานเดินหน้าเร็วขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2557 14:13 น.

  พาณิชย์ เตรียมเสนองานเร่งด่วน "รมว.พาณิชย์ใหม่" มั่นใจ รมว.ทหาร ไม่ทำงานสะดุดแน่ แต่จะทำให้งานเดินหน้าเร็ว เพราะตัดสินใจ...

  น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงงานของกระทรวงพาณิชย์ที่จะนำเสนอต่อรัฐมนตรีพาณิชย์คนใหม่ ว่า คาดว่าจะเริ่มเข้ามาทำงานที่กระทรวงพาณิชย์สัปดาห์หน้า ภายหลังจากการถวายสัตย์ และแถลงนโยบายต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) แล้ว โดยงานเร่งด่วนส่วนใหญ่เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า อย่างกรมการค้าภายใน จะเสนอเรื่องการแก้ปัญหาค่าครองชีพ และการดูแลราคาสินค้าเกษตร กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จะเสนอเรื่องการเจรจาการค้ากับประเทศต่างๆ ที่กำหนดเงื่อนเวลาเอาไว้จะเดินหน้าต่อหรือไม่ อย่างไร กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เสนอเรื่องการเร่งรัดผลักดัน และการแก้ปัญหาการส่งออกสินค้าไทยในปีนี้ เพื่อให้บรรลุตามเป้าหมาย เป็นต้น

  พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ
  พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ

  "แม้กระทรวงพาณิชย์จะมี รมว. ที่เป็นทหาร แต่เชื่อมั่นว่าจะสามารถบริหารงานกระทรวงได้เป็นอย่างดี เพราะทหาร แม้มีหน้าที่ด้านความมั่นคง แต่ไม่ได้หมายความว่า ความมั่นคงคือการสู้รบอย่างเดียว แต่ยังมีความมั่นคงด้านเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นหน้าที่ของทุกคนที่ต้องช่วยกัน จากประสบการณ์ที่ได้ทำงานร่วมกับ ท่านฉัตรชัย (พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ) เห็นว่ามีความรู้ด้านเศรษฐกิจเป็นอย่างดีและตัดสินใจเร็ว เชื่อว่าจะทำให้งานเดินหน้าเร็วกว่าปกติด้วยซ้ำ" น.ส.ชุติมา กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
  01:50

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์