พาณิชย์คืนความสุขจัดโอทอปทั่วไทย

ข่าว

พาณิชย์คืนความสุขจัดโอทอปทั่วไทย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2557 06:30 น.

บันทึก

นางวิมล เจริญฤทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาตลาดเพื่อชุมชนและวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงฯ จะจัดงาน “มหกรรมโอทอป ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ มอบความสุขสู่ประชาชน” ในภูมิภาค 4 ครั้ง เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการค้าตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการช่วยเหลือผู้ผลิตสินค้าชุมชน ผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (เอสเอ็มอี) ที่ผลิตสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (โอทอป) มีช่องทางจำหน่ายสินค้าและเพิ่มทางเลือกในการซื้อหาสินค้าให้กับประชาชน เพื่อช่วยลดค่าครองชีพ

สำหรับการจัดงานดังกล่าวได้นำร่องจัดครั้งแรกที่จังหวัดอุบลราชธานี วันที่ 3-7 ก.ย.57 บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัด (เก่า) โดยนำสินค้าโอทอป ซีเล็กต์ หรือสินค้าโอทอปที่ได้รับการคัดสรรว่ามีคุณภาพ มาตรฐาน, สินค้าโอทอป 4-5 ดาว, สินค้าของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และอาหารชวนชิมจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศไปจำหน่าย และยังมีแผนจะจัดงานในลักษณะเดียวกันอีก 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดชลบุรี วันที่ 17-21 ก.ย.57 จังหวัดตรัง วันที่ 30 ก.ย.-4 ต.ค.57 และจังหวัดสุรินทร์ วันที่ 29 ม.ค.-2 ก.พ.58

“การจัดงานจะช่วยสร้างมูลค่าการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการตลอดงานไม่น้อยกว่า 30 ล้านบาท และยังช่วยให้เกิดกระบวนการเรียนรู้ของผู้ประกอบการในการพัฒนาปรับปรุงสินค้า ช่วยให้เกิดเครือข่ายการค้าระหว่างกัน และยังทำให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ เช่น โรงแรม การคมนาคม การขนส่ง การท่องเที่ยว ทั้งในจังหวัดที่จัดงานและจังหวัดใกล้เคียง สำหรับสินค้าเด่นที่จะนำไปจัดแสดงและจัดจำหน่าย มีทั้งสินค้าประเภทผ้าและเครื่องแต่งกาย สินค้าประเภทของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก สินค้าประเภทสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร นอกจากนี้ ยังมีอาหารดีจากทั่วประเทศ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 23:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์