ว่อนเน็ต! คลิปน้ำฝนรั่วหลังคาตู้โดยสารบีทีเอส

ข่าว

ว่อนเน็ต! คลิปน้ำฝนรั่วหลังคาตู้โดยสารบีทีเอส

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2557 21:20 น.

แชร์ว่อนเน็ต "บีทีเอส #IceBucket" น้ำฝนรั่วจากหลังคาบีทีเอส เข้าขบวนรถเมื่อช่วงเย็นวันนี้ (2 ก.ย.) ไม่มีผู้โดยสารได้รับผลกระทบ...

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 2 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ "บีทีเอส #IceBucket !! (2/9/57)" ความยาวประมาณ 7 วินาที พร้อมคำบรรยาย โดยอ้างว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนรถไฟฟ้าบีทีเอส หมายเลขขบวนรถ 23 เลขตู้ที่ 3123 เป็นเหตุการณ์ขณะฝนตก โดยมีน้ำฝนจากหลังคา ไหลผ่านเข้ามายังบริเวณ Gang way ของขบวนรถเป้นจำนวนมาก แต่ยังไม่มีรายงานว่าเหตุดังกล่าว ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารที่อยู่ภายในขบวนแต่อย่างใด

ทั้งนี้ มีผู้ที่ชมคลิปดังกล่าวจำนวนมาก ต่างเข้าไปแสดงความคิด ต้องการให้ทางบีทีเอส เร่งซ่อมแซมรถขบวนดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่า จะไม่ได้รับความปลอดภัยเนื่องจากรถใช้การขับเคลื่อนในระบบไฟฟ้า

ขณะที่ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง ดร.อาณัฐ อาภาภิรมย์ กรรมการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า คลิปที่ปรากฎนี้ตนเองยังไม่เห็น แต่หากถามว่าในอดีตที่ผ่านมาเคยมีปรากฎการณ์ลักษณะเช่นนี้ไหม ก็ต้องบอกว่าครั้งหนึ่งนานมาแล้วเคยเกิดเหตุการณ์น้ำนองในตู้โดยสาร แต่เนื่องจากครั้งนั้นน้ำที่เข้ามาภายในตัวตู้ มาจากกรณีที่รถเปิดประตูเมื่อถึงสถานี แล้วมีลมพัดหอบเอาน้ำฝนเข้ามาในขบวน ส่วนครั้งนี้ที่มีการระบุว่ารั่วเป็นสายลงมาจากหลังคารถนั้น ยังไม่เห็นภาพจึงยังตอบอะไรไม่ได้มากนัก แต่จะให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและรายงานกลับมาอีกครั้ง 

ส่วนกรณีที่ผู้ใช้บริการ กังวลเรื่องกระแสไฟ โดยเฉพาะเมื่อมีน้ำรั่วเข้ามาภายในตัวตู้โดยสารนั้น ยืนยันว่าระบบรถ BTS มีการป้องกันเรื่องนี้อยู่แล้ว.

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
00:34

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์