จอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ลาออก ดีแทคตั้ง ซิคเว่ นั่งซีอีโอแทนชั่วคราว (ชมคลิป)

ข่าว

  จอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ลาออก ดีแทคตั้ง ซิคเว่ นั่งซีอีโอแทนชั่วคราว (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2557 14:29 น.

  ซิคเว่ เบรคเก้

  ซิคเว่ เบรคเก้ ได้รับแต่งตั้งเข้าดำรงตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของดีแทคเป็นการชั่วคราว แทน จอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ที่ขอลาออก ขณะที่บอร์ดบริหารเริ่มสรรหาผู้มาดำรงตำแหน่งคนใหม่แล้ว...
   
  นายซิคเว่ เบรคเก้ ได้รับแต่งตั้งเข้าดำรงตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ในวันที่ 2 กันยายน 2557 แทนนายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ซึ่งได้ลาออกจากตำแหน่ง ปัจจุบันนายซิคเว่ เบรคเก้ ดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการดีแทค นายบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการบริษัทดีแทค อยู่ในระหว่างกระบวนการสรรหาผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่แล้ว

  นายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์
  นายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์


   
  นายบุญชัย กล่าวว่า ได้ขอให้คุณซิคเว่ เบรคเก้ มาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารให้กับดีแทคเป็นการชั่วคราวในช่วงที่เราทำการสรรหาและแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ สำหรับ นายซิคเว่ เบรคเก้ รู้จักดีแทคเป็นอย่างดี จากการเป็นรองประธานกรรมการ และเคยเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทคใน ช่วงปีพ.ศ. 2548-2551 ขณะนี้ นายซิคเว่ เบรคเก้ ดำรงตำแหน่ง รองประธานบริหาร เทเลนอร์ กรุ๊ป และเจ้าหน้าบริหารสูงสุด เทเลนอร์ เอเชีย และยังคงดำรงตำแหน่งนี้ต่อไป

  ประธานกรรมการบริษัทดีแทค กล่าวต่อว่า คุณจอนได้นำดีแทคผ่านช่วงเวลาที่สำคัญอย่างมากทั้งสำหรับองค์กรและอุตสาหกรรม การสื่อสารและโทรคมนาคม จากจุดเริ่มของการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ต จนมาถึงวันนี้ที่ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการใช้อินเทอร์เน็ตและการพัฒนา นวัตกรรมเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตเป็นอันดับต้นๆ ในภูมิภาคเอเชีย ในสภาวะตลาดที่เติบโตและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วแบบนี้ ดีแทคจะต้องพัฒนาและสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้บริการที่ดีที่สุดกับลูกค้า ขอขอบคุณคุณจอนสำหรับความทุ่มเทที่คุณจอนให้แก่ดีแทค ลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ และพนักงานดีแทคทุกๆ คน

  ด้าน นายซิคเว่ กล่าวว่า ผมมีความเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของดีแทค ที่จะแข่งขันเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งตลาด และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้กับลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการใช้ดาต้าที่เพิ่มขึ้น บริษัทมุ่งมั่นในการดำเนินกลยุทธ์ Internet for All ที่สอดคล้องไปกับความต้องการของประเทศไทย โดยมีความยินดีเข้ามารับหน้าที่นี้และจะทำให้ดีที่สุด”
   
  ส่วน นายจอนกล่าวว่า ส่วนตัวรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้บริหาร และทำงานร่วมกับทีมงานของดีแทคในช่วงของการเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้นของอุตสาหกรรมโทรคมนาคม เราได้ร่วมกันสร้างรากฐาน ที่มั่นคงเพื่อให้บริการและสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้าของเรา ผมขอขอบคุณพนักงานทุกๆ คน สำหรับเวลาที่เราได้ร่วมแรงร่วมใจทำงานที่ดีแทค และขออวยพรให้ทุกๆ คนประสบแต่ความสำเร็จในทุกสิ่งตลอดไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์