กองสลากฯเชื่อเอาอยู่คุมราคาลอตเตอรี่ หลังผู้ค้าแห่ขึ้นทะเบียนกว่าแสนราย

ข่าว

กองสลากฯเชื่อเอาอยู่คุมราคาลอตเตอรี่ หลังผู้ค้าแห่ขึ้นทะเบียนกว่าแสนราย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2557 01:40 น.

ประธานบอร์ดกองสลากฯ เชื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาได้ หลังมีผู้ค้ากว่า 1 แสนรายยื่นขอขึ้นทะเบียนโควต้าถึง 45 ล้านฉบับ ขู่หากพบขายเกินราคาอีกเป็นครั้งที่ 2 ถูกริบโควต้าคืนแน่...

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. นายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร ในฐานะประธานคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ค้าสลากมายื่นขอขึ้นทะเบียนเป็นผู้ค้าจากโควตาทั้งหมด 45 ล้านฉบับ สูงกว่า 1 แสนราย เชื่อว่าในอนาคตแนวทางในการจัดสรรโควต้าใหม่และการประทับตรารูปสี่เหลี่ยมสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ว่าเป็นสลากที่ได้รับจากโควต้าที่แท้จริงในราคาต้นทุน 74.40 บาทนั้น จะทำให้ราคาจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลปรับตัวลดลง และหากตรวจพบว่าผู้ขายสลากขายเกินราคาเป็นครั้งที่ 2 สำนักงานสลากฯ จะยึดโควต้าคืนทันที

สำหรับโควต้าผู้ค้าจำนวน 45 ล้านฉบับ จะมีอายุถึงเดือนมิ.ย.2558 หลังจากนั้นสำนักงานสลากฯ จะนำโควต้าทั้งหมดกลับมา เพื่อรอจัดสรรใหม่ให้เกิดความเป็นธรรมและราคาเป็นไปตามหน้าสลาก ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาจำหน่ายสลากฯ อย่างยั่งยืน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์