ทีวีดิจิตอลยื่นหนังสือ กสท.ค้านช่อง3 ใช้ประกาศ ฉ.27 ออนแอร์ต่อ

ข่าว

ทีวีดิจิตอลยื่นหนังสือ กสท.ค้านช่อง3 ใช้ประกาศ ฉ.27 ออนแอร์ต่อ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2557 13:00 น.

บันทึก

ผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล ยื่นหนังสือ กสท. พิจารณาช่อง 3 อนาล็อกจะหมดระยะเวลาเยียวยา 100 วัน วันที่ 1 ก.ย. ส่งผลให้ไม่มีสิทธิ์เผยแพร่ผ่านโครงข่ายดาวเทียม เคเบิลทีวีตามปกติ พร้อมไม่เห็นด้วยที่อ้างคำสั่ง คสช. ขอออกอากาศต่อ...

ตัวแทนผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล ได้เข้ายื่นหนังสือต่อ พ.อ.นที ศุกลรัตน์ ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ (กสท.) นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ และนายธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ กรรมการ กสทช. ขอให้ กสท. ยืนยันบังคับใช้มติ วันที่ 3 ก.พ. อย่างเคร่งครัด จากกรณีที่ช่อง 3 อนาล็อกยืนยันไม่นำช่อง 3 ไปออกอากาศคู่ขนานในทีวีดิจิตอล เพราะอาจจะทำให้กระบวนการเปลี่ยนผ่านทีวีดิจิตอลสะดุดลงได้ และยังอาจทำให้เกิดปัญหาฟ้องร้องจนทำให้ กสท.ยินยอมผ่อนผันเพื่อบรรเทาผลกระทบไปแล้ว จนทำให้เกิดการแข่งขันที่ยังไม่เท่าเทียมกันในอุตสาหกรรมโทรทัศน์

อดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ
อดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ

นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่องเนชั่น กล่าวว่า  กสทช. ไม่ควรต่ออายุให้อีก เนื่องจากจะทำให้การเปลี่ยนผ่านทีวีระบบอนาล็อกไปสู่ระบบดิจิตอลมีปัญหา และไม่เห็นด้วยหากช่อง 3 อนาล็อกอ้างประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ฉบับที่ 27 ขอออกอากาศต่อหลังจากพ้น 100 วันที่ กสท. ยืดระยะเวลาให้ เนื่องจากคำสั่งฉบับดังกล่าวเป็นคำสั่งที่ประกาศใช้ชั่วคราว

พ.อ.นที ศุกลรัตน์ ประธาน กสท. กล่าวว่า หลังจากนี้จะเปิดโอกาสให้ช่อง 3 เข้าชี้แจง และยืนยันว่าการประชุม กสท. ในวันนี้ ยังไม่มีการพิจารณากรณีดังกล่าวแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 10:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์