ทูตพาณิชย์แนะนักธุรกิจไทยชะลอเดินทาง 3 ปท.อีโบลาระบาด

ข่าว

  ทูตพาณิชย์แนะนักธุรกิจไทยชะลอเดินทาง 3 ปท.อีโบลาระบาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2557 17:37 น.

  ทูตพาณิชย์ไทยในไนจีเรีย แนะนักธุรกิจไทย ชะลอเดินทางไปไลบีเรีย กีนี และเซียร์ราลีโอน หลังอีโบลาระบาดรุนแรง แต่ถ้าจำเป็น แนะพัก-นัดหมายเจรจาธุรกิจในโรงแรม 5 ดาว กินอาหารปรุงสุก อย่าออกไปสำรวจตลาดที่มีคนพลุกพล่าน หวั่นติดเชื้อ...

  เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นายจิรวุฒิ สุวรรณอาจ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ กรุงอาบูจา ประเทศไนจีเรีย เปิดเผยว่า นักธุรกิจไทยที่จำเป็นต้องเดินทางไปทำธุรกิจในประเทศไลบีเรีย กีนี และเซียร์ราลีโอน ซึ่งกำลังเกิดการระบาดของโรคอีโบลาอย่างรุนแรง ขอให้ชะลอการเดินทางออกไปก่อนตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขไทยและสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงดาการ์ ประเทศเซเนกัล เพื่อป้องกันการติดเชื้ออันตราย แม้ขณะนี้ไนจีเรีย จะยังไม่ได้ประกาศแนะนำให้ชะลอการเดินทาง แต่นักธุรกิจควรเฝ้าระวังขั้นสูงสุด และยึดถือแนวทางการปฏิบัติของกระทรวงสาธารณสุข

  "แต่ถ้านักธุรกิจไทยจำเป็นต้องเดินทางไปไนจีเรีย เพื่อติดต่อ หรือเจรจาทางธุรกิจ ขอแนะนำให้พักและนัดหมายเจรจาในโรงแรมที่มีมาตรฐานการบริการระดับ 5 ดาว หรือใช้สำนักงานฯ เป็นสถานที่เจรจา ควรรับประทานอาหารที่ปรุงสุก และไม่ควรออกไปสำรวจตลาดที่มีคนพลุกพล่าน เพราะอาจได้รับเชื้อได้".

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์