‘หอการค้าไทย’ ชี้ รายชื่อ ‘สนช.’ หลากหลาย เช่ือส่งผลดี ศก.

ข่าว

‘หอการค้าไทย’ ชี้ รายชื่อ ‘สนช.’ หลากหลาย เช่ือส่งผลดี ศก.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2557 14:00 น.

บันทึก

หอการค้าไทย เชื่อ รายชื่อ สนช. หลากหลายในการดำเนินงาน หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ระยะสั้นไม่ส่งผลดีต่อสายตาต่างชาติ...

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวถึงรายชื่อสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) จำนวน 200 คน ว่า จากรณีดังกล่าวจะส่งผลดีต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย เนื่องจากพิจารณาจากโครงสร้าง สนช. ประกอบไปด้วย ตัวแทนจากนักวิชาการภาคเอกชนและภาครัฐ ซึ่งมีความหลากหลายในการดำเนินงาน

ส่วนเรื่องเร่งด่วน คือ การปรับแก้กฎหมายต่างๆ ให้ทันสมัย ทำให้สามารถขับเคลื่อนมาตรการต่างๆ ได้เร็วขึ้น และที่สำคัญหากมีการจัดตั้งสภาปฏิรูปประเทศ โดยใช้โครงสร้างเดียวกัน จะเอื้อให้การทำงานในด้านต่างๆ เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนการวางรากฐานเศรษฐกิจไทยในระยะยาว 5 ปี ข้างหน้าได้

อย่างไรก็ตาม มองว่า การแต่งตั้ง สนช. อาจจะไม่ส่งผลดีต่อความเชื่อมั่นในสายตาต่างชาติระยะนี้ แต่ผลจากการดำเนินงานที่จะเกิดขึ้นในอนาคต น่าจะเป็นตัวชี้วัดมากกว่า หากผลการทำงานเป็นไปตามโรดแม็ปที่ตั้งไว้ และสุดท้ายจะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเรียกความเชื่อมั่นในอนาคตได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 01:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์