ชูภาพลักษณ์เทียบสากล "สมชัย" ลั่นสั่งล้างบางทุจริตศุลกากร

ข่าว

ชูภาพลักษณ์เทียบสากล "สมชัย" ลั่นสั่งล้างบางทุจริตศุลกากร

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2557 06:30 น.

บันทึก

นายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่า ได้มอบนโยบายด้านปราบปรามของกรมศุลกากรให้เข้มงวดตามมาตรฐานสากลคือ สุ่มตรวจกับผู้ประกอบการที่นำเข้าเชิงพาณิชย์และลูกเรือ รวมถึงติดตามตรวจสอบกลุ่มสำแดงเท็จ เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นในสมัยของตนเป็นอธิบดี เพราะตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่ง มีการร้องเรียนเรื่องความไม่โปร่งใสเข้ามาเป็นจำนวนมาก ขณะนี้ ตนกำลังนำข้อมูลมากลั่นกรองก่อน เพื่อทำให้สิ่งที่ผิดปกติกลับมาถูกต้องมากขึ้น

“เจ้าหน้าที่ที่ประพฤติดีอยู่แล้ว ขอให้ทำงานด้วยความสบายใจต่อไป แต่ใครไม่อยู่ในลู่ในทาง ก็ขอให้กลับมาอยู่ในทาง ผมไม่ได้จะเข้ามาบู๊ล้างผลาญทันที เพราะการแก้ไขปัญหาความไม่โปร่งใสต้องใช้เวลา รวมถึงผลักดันโครงการพัฒนาข้าราชการกรมศุลกากรมืออาชีพ มีความชำนาญด้านวิชาการ และเกิดความพึงพอใจในงาน เพื่อให้ภาพลักษณ์ของกรมศุลกากรเป็นมืออาชีพซื่อสัตย์สุจริต”
นอกจากนี้ ในส่วนของกฎหมายกรมศุลกากรที่ต้องปรับปรุง และเสนอเป็นโรดแม็ปคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นายสมชัยกล่าวว่า ต้องปรับปรุงกฎหมายทั้งฉบับ จากเดิมที่เสนอปรับปรุงเฉพาะบางส่วน เช่น สินบนนำจับและเงินรางวัล ซึ่งอาจจะเลิกลดหรือกำหนดเพดานอยู่ระหว่างหารือ คสช.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 04:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์