รฟท.มุบมิบรับอดีตสหภาพคืนรัง

ข่าว

รฟท.มุบมิบรับอดีตสหภาพคืนรัง

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2557 06:01 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ว่าเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟฯ ได้เซ็นคำสั่งรับอดีตแกนนำสหภาพฯ ร.ฟ.ท. 13 คน ที่เคยถูกศาลแรงงานตัดสินว่ากระทำความผิดทำให้รถไฟเสียหายและการรถไฟได้มีคำสั่งปลดไปเมื่อปี 52 ให้กลับเข้ามาทำงานใหม่ท่ามกลางกระแสคัดค้านจากพนักงานรถไฟส่วนใหญ่ เพราะเห็นว่าบุคคลเหล่านี้มีพฤติกรรมที่สร้างความเสียหายให้แก่การรถไฟอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตว่าการช่วยเหลือกลุ่มอดีตสหภาพรถไฟให้กลับเข้าทำงานนั้น มีการเร่งรัดดำเนินการในช่วงที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีคำสั่งให้ตรวจสอบเข้มข้นในเรื่องของการจัดซื้อ จัดจ้าง และการลงทุนของรัฐวิสาหกิจต่างๆ ทำให้มีการมองว่าน่าจะเป็นความพยายามของฝ่ายบริหารเพื่อสร้างเกราะป้องกันตนเอง เพราะหากจะช่วยเหลือพวกพ้องเพื่อคืนความเป็นธรรมปกติย่อมสามารถดำเนินการได้ในช่วงก่อนหน้านี้แล้ว

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา อดีตแกนนำสหภาพทั้ง 13 คน ได้เข้ายื่นหนังสือถึง คสช.เพื่อขอให้ทบทวนการแต่งตั้งคณะกรรมการ (บอร์ด) ชุดใหม่ ขณะที่แกนนำสหภาพรถไฟส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย จึงส่งตัวแทนเข้ายื่นเรื่องคัดค้านและสนับสนุนให้ คสช.แต่งตั้งบอร์ดรถไฟชุดใหม่ที่มีความรู้ความสามารถและมีความเข้าใจในองค์กร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์