จ่อลดขั้นตอนใบอนุญาตโรงงาน

ข่าว

จ่อลดขั้นตอนใบอนุญาตโรงงาน

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2557 05:30 น.

บันทึก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ว่า ขณะนี้ภาคเอกชนรู้สึกพอใจการทำงานของกระทรวงอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้บริหารกระทรวงได้เร่งดำเนินนโยบายตามคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการลดระยะเวลาการออกใบอนุญาตในหลายหน่วยงาน จากที่ผ่านมาเป็นที่รู้กันในภาคเอกชนว่า การขอใบอนุญาตจากกระทรวงอุตฯจะต้องใช้ระยะเวลา และมีขั้นตอนในเรื่องเอกสารที่ยุ่งยาก 

สำหรับการลดขั้นตอนการออกใบอนุญาตของหน่วยงานกระทรวงอุตฯ ในขณะนี้ เช่น การขอใบอนุญาตการประกอบการกิจการโรงงาน (รง.4) จาก 90 วัน เหลือ 30 วัน ของกรมโรงงานอุตสาหกรรม (กรอ.), การออกใบอนุญาตมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ของสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) จาก 43 วัน เหลือ 26 วัน

นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า การพิจารณาใบอนุญาตใดที่อยู่ในอำนาจของกระทรวงฯ จะเร่งจัดการเสนอแก้ไข ส่วนประทานบัตรและอาชญาบัตรเหมืองแร่ที่อยู่ระหว่างพิจารณา ก็จะเร่งรัดออกใบอนุญาต โดยขอยืนยันว่าจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆในทุกขั้นตอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 08:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์