มท.สั่งผู้ว่าฯ ตั้งจุดขายสลาก 80 บ. จำกัด 1 คนซื้อได้ไม่เกิน 5​ ฉ.

ข่าว

  มท.สั่งผู้ว่าฯ ตั้งจุดขายสลาก 80 บ. จำกัด 1 คนซื้อได้ไม่เกิน 5​ ฉ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2557 19:59 น.

  มท.สั่งพ่อเมืองทุกจังหวัด ตั้งจุดจำหน่ายสลากฉบับละ 80 บาทบริเวณศาลากลาง อย่างน้อย 100 เล่ม พร้อมจำกัดการซื้อไม่เกินคนละ 5 ฉบับ เพื่อความเป็นธรรม และตรวจสอบผู้ค้าปลีก ป้องกันพวกนายหน้า...

  เมื่อวันที่ 4 ก.ค. นายจรินทร์ จักกะพาก รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตามที่คสช. มีมาตรการแก้ไขปัญหาการจำหน่ายสลากเกินราคา โดยได้กำหนดเป็นนโยบายในการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาฉบับละ 80 บาท และเริ่มใช้ในงวดประจำวันที่ 16 ก.ค. 2557 เป็นงวดแรก ดังนั้น ทางกระทรวงมหาดไทย จึงได้สั่งการไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ให้ความร่วมมือกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ในการจัดให้มีจุดจำหน่ายสลากตามราคา ฉบับละ 80 บาท ที่บริเวณศาลากลางจังหวัด อย่างน้อย 100 เล่ม พร้อมทั้งกำหนดจำนวนสลากที่จำหน่ายให้กับประชาชนผู้ซื้อสลาก จำหน่ายไม่เกินรายละ 5 ฉบับ เพื่อความเป็นธรรม และเกิดการกระจายอย่างทั่วถึง

  นอกจากนี้ กระทรวงมหาดไทย ได้เน้นย้ำให้ทุกจังหวัดตรวจสอบผู้ที่ได้รับการจัดสรรสลากกินแบ่งจากจังหวัด ว่าเป็นผู้ค้ารายปลีกจริงหรือไม่ เพื่อป้องกันการผ่านนายหน้า และเป็นการเร่งแก้ไขปัญหาการขายสลากกินแบ่งเกินราคา ตามนโยบาย คสช.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์