ขนส่งฯ เรียกแท็กซี่หารือ สั่งเร่งทำประวัติโชเฟอร์ส่งกรม

ข่าว

ขนส่งฯ เรียกแท็กซี่หารือ สั่งเร่งทำประวัติโชเฟอร์ส่งกรม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 10:04 น.

บันทึก

กรมขนส่งทางบก จัดระเบียบแท็กซี่เข้ม เรียกผู้ประกอบการหารือ สั่งจัดส่งประวัติผู้ขับทุกราย ภายใน 15 ก.ค.57 พร้อมจับมือทหารลงพื้นที่ตามเช็กกว่า 2,000 อู่ทั่วกรุง...

นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ในวันนี้ ได้เชิญผู้ประกอบการรถแท็กซี่มาร่วมประชุมหารือ พร้อมทั้งขอความร่วมมือผู้ประกอบการให้รวบรวมและจัดส่งประวัติผู้ขับรถแท็กซี่ทุกรายให้กับกรมการขนส่งทางบก ตามข้อกำหนดในพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 เพื่อให้กรมป้อนข้อมูลเข้าศูนย์ประวัติผู้ขับรถสาธารณะกรมการขนส่งทางบก ให้เป็นฐานข้อมูลที่เป็นปัจจุบันและถูกต้อง ครบถ้วน สมบูรณ์ภายในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ และหลังจากนั้นจะร่วมกับทหาร ตำรวจ ลงพื้นที่ เพื่อดำเนินการติดตามตรวจสอบข้อมูลตามอู่รถแท็กซี่ต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีจำนวนกว่า 2,000 อู่ ว่าได้มีการดำเนินการถูกต้อง ตามข้อกำหนดดังกล่าวหรือไม่
       
ทั้งนี้ หากพบการฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 มาตรา 5 (15) จะมีความผิดต้องระวางโทษ ปรับไม่เกิน 1,000 บาท พร้อมทั้งได้ขอความร่วมมือประชาชนผู้ใช้บริการให้ตรวจสอบบัตรประจำตัวผู้ขับรถสาธารณะ ซึ่งติดไว้ด้านหน้ารถแท็กซี่ว่า ตรงกับผู้ขับรถแท็กซี่หรือไม่ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดระเบียบรถแท็กซี่เพื่อความปลอดภัยในการใช้บริการ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 05:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์