"ภิรัชบุรี" ทุ่มทุน 6 พันล้านบาทขยายไบเทค

ข่าว

"ภิรัชบุรี" ทุ่มทุน 6 พันล้านบาทขยายไบเทค

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 06:30 น.

นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค หนึ่งในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของกลุ่มภิรัชบุรี กล่าวว่า ไบเทคมองเห็นโอกาสและความพร้อมทางธุรกิจเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจการจัดประชุมสัมมนา การแสดงนิทรรศการและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (ไมซ์) และการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน จึงตัดสินใจขยายธุรกิจด้วยการลงทุนกว่า 6,000 ล้านบาท ก่อสร้างโครงการไบเทคเฟส 2 บนพื้นที่ 37,800 ตารางเมตร เป็นสัดส่วนพื้นที่สำหรับจัดนิทรรศการและการแสดงงาน 32,000 ตารางเมตร พื้นที่จัดประชุมและสัมมนา 5,800 ตารางเมตร ทำให้มีพื้นที่รวมกันมากถึง 70,000 ตารางเมตร คาดว่าก่อสร้างจะแล้วเสร็จภายในปี 59 นี้ ตั้งเป้าหมายเป็นศูนย์นิทรรศการและการประชุมที่ดีที่สุดในโลกในปี 63

โดยไบเทคเฟส 2 ชูจุดเด่นของห้องโถงจัดแสดงงานขนาดใหญ่ที่เพิ่มขึ้น 4 ห้อง สามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างอิสระ เพื่อรองรับงานนิทรรศการ การจัดแสดงงาน และงานคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ด้วยเพดานที่สูงถึง 25 เมตร ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ 3 ฮอลล์ และ 12 ห้องประชุม จุดขนถ่ายสินค้าสำหรับการจัดงานถึง 35 ช่อง เพื่อความรวดเร็วในการขนถ่ายสินค้า บริการร้านอาหารที่หลากหลาย รวมถึงมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์รองรับสำหรับผู้เข้าร่วมจัดแสดงงาน และที่โดดเด่นเป็นพิเศษคือ มีที่จอดรถรวมกันมากกว่า 5,000 คัน ทั้งนี้ ในปี 56 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เติบโตในการจัดงานเพิ่มขึ้นกว่า 27% ด้วยศักยภาพและความพร้อมในการให้บริการแก่ลูกค้าของไบเทค.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์