"ตราช้าง" จัดทัพรับธุรกิจก่อสร้าง

ข่าว

  "ตราช้าง" จัดทัพรับธุรกิจก่อสร้าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2557 05:00 น.

  นายสรพงษ์ จันทร์นฤกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายแผ่นยิปซัม ภายใต้แบรนด์ “ตราช้าง” เปิดเผยว่า แผนการทำธุรกิจครึ่งปีหลังของบริษัทฯ จะรุกทำตลาดเต็มสูบ ทั้งแบรนด์ “ตราช้าง” แบรนด์นำเข้าจากประเทศจีนและสหรัฐอเมริกา “USG” เพราะภาพรวมธุรกิจวัสดุก่อสร้างยังเติบโตต่อเนื่อง ปี 2557 เติบโต 5% ปี 2558 คาดว่าจะเติบโต 6-7% โดยกลุ่มยิปซัมเติบโตมากที่สุด คือ เติบโต 6% และปี 2558 เติบโต 8% ตามภาพรวมของอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ แม้ที่ผ่านมาจะได้รับผลกระทบจากวิกฤติการเมืองบ้างก็ตาม

  “บริษัทฯ จะโฟกัสการทำตลาดไปที่อุตสาหกรรมยิปซัมทุกรูปแบบ ทั้งกลุ่มฝ้าเพดาน ฝ้าดูดซับเสียง และฝาผนัง เป็นต้น เพราะกลุ่มนี้เติบโตมากกว่าภาพรวมของตลาดวัสดุก่อสร้าง ซึ่งเป็นผลจากบริษัทฯ ได้มีการผลักดันให้เกิดการใช้งานในอุตสาหกรรมการก่อสร้างมากขึ้น โดยนำร่องที่ผนังเบา (ยิปซัม) ที่จะเอาเข้ามาทดแทนการก่ออิฐฉาบปูน ทำให้ผลประกอบการบริษัทฯ เติบโตต่อเนื่อง โดยปี 2557 ตั้งเป้าเติบโต 7% หรือทำยอดรายได้รวมทะลุ 4,400 ล้านบาท จาก 4,100 ล้านบาท สำหรับเป้าหมายปี 2558 คาดว่าจะทำได้ถึง 4,800 ล้านบาท เติบโต 10% แม้ธุรกิจยิปซัมจะแข่งขันรุนแรงในเรื่องของนวัตกรรมใหม่ และราคา บวกกับปีนี้มีอินเตอร์แบรนด์ภายใต้ชื่อ “คนอฟ” (KNAUF) จากประเทศเยอรมนีเข้ามาทำตลาดแข่งขันด้วยก็ตาม”

  ทั้งนี้ ที่แบรนด์ตราช้าง ยังคงรักษาความเป็นผู้นำตลาดยิปซัมมูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาท ด้วยส่วนแบ่งตลาด 55% ไว้ได้ เพราะมีเครือข่ายในการจัดจำหน่ายของเอสซีจีมากกว่า 4,000 รายทั่วประเทศ รวมถึงมีการออกสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ ต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์