ปิดราชประสงค์ส่งรอยยิ้ม

ข่าว

  ปิดราชประสงค์ส่งรอยยิ้ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2557 06:15 น.

  ททท.จัดงานยักษ์ “ไทยแลนด์ แฮปปเนสส์”

  ททท.ร่วมคืนความสุขให้ประชาชน ปิดถนนราชประสงค์ 25-26 ก.ค.นี้ จัดบิ๊กอีเวนต์ “Street Festival” สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว ชูสโลแกน “ไทยแลนด์ แฮปปี้เนสส์” ส่ง “คำเชิญรอยยิ้ม” จากคนไทยไปทั่วโลก

  นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.กำหนดจัดกิจกรรม “สตรีท เฟสติวัล” เพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยว หลังจากปัญหาความวุ่นวายทางการเมืองที่ส่งกระทบต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวอย่างหนัก เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี พร้อมตอกย้ำสถานการณ์ในประเทศไทยสู่ภาวะปกติ และเป็นการประกาศว่าเมืองไทยสวยงามปลอดภัย เชิญชวนต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ภายใต้แนวคิด “ไทยแลนด์ แฮปปี้เนสส์ ”ระหว่างวันที่ 25-26 ก.ค. นี้ ณ บริเวณถนนพระราม 1 และถนนราชประสงค์ โดยกิจกรรมดังกล่าวจะเป็นความร่วมมือร่วมใจครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของคนไทยทุกภาคส่วน โดยจะส่งคำเชิญนับล้านคำเชิญเพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกกลับมาสัมผัสกับความเป็น “Land of Smiles” อีกครั้ง

  ทั้งนี้กิจกรรมแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือแฮปปี้เนสส์ คอนเสิร์ตและ แฮปปี้เนสส์ สตรีท โดยในส่วนของแฮปปี้เนสส์ คอนเสิร์ต บริเวณถนนราชประสงค์ จัดขึ้นในวันที่ 25 ก.ค. 2557 ตั้งแต่เวลา 15.00-24.00 น. โดยกิจกรรมไฮไลต์สำคัญจะมีศิลปินระดับประเทศเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง เช่น ดา เอ็นโดรฟิน, โปเตโต้, หญิงลี, ปาล์มมี่, ป็อด โมเดิร์นด็อก เป็นต้น

  ส่วนแฮปปี้เนสส์ สตรีท จะปิดถนนพระราม 1 บริเวณด้านหน้าสยามพารากอน-สี่แยกราชประสงค์ ในวันที่ 25-26 ก.ค.2557 แบ่งออกเป็น 4 โซน ได้แก่ 1. Happiness Show off สนุกสนานกับขบวนพาเหรด 2. Happiness Gifts Market : พบกับ 80 ร้านค้าแนว “Street Style” พบกับสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า สินค้าแฮนด์เมด ยกสินค้าออนไลน์มาไว้บนถนน และยกร้านอาหารชื่อดังย่านราชประสงค์-ราชดำริไปจนถึงร้านอาหารแบบสตรีทฟู้ดทั่วไป

  3. Happiness Surprise มีกล่องของขวัญยักษ์ ในถนนคนเดิน จำนวน 2 กล่อง โดยกล่องของขวัญจะเปิดออกได้ด้วยรอยยิ้มของคนมาร่วมงาน ที่รวมตัวกันถ่ายภาพลง Instagram คืนความสุขให้เมืองไทย และเมื่อครบ 5,000-10,000 รอยยิ้มกล่องก็จะเปิดออก และ 4. Happiness Activity ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมที่คืนความสุขให้คนไทยมากมาย เช่น Happiness Refill มองหาลูกโป่ง Happiness จากคนขายในราคา 50 บาท เพื่อร่วมบริจาคเงินให้มูลนิธิต่างๆ และรับของแถมน่ารักๆ

  “การจัดกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการจัดครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อคืนความสุขให้คนไทยตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และเป็นการกระตุ้น เผยแพร่ไปยังทั่วโลกที่สำคัญ ททท.ยังได้สั่งการให้สำนักงาน ททท.ทั่วโลกจัดกิจกรรมเมกะแฟมทริป เชิญสื่อมวลชน บ็อกเกอร์และเอเย่นต์ จำนวน 1,000 คน จาก 37 ประเทศทั่วโลกเข้ามาดูสถานการณ์ท่องเที่ยวในประเทศไทยและร่วมกิจกรรมดังกล่าว ในวันที่ 25 ก.ค.นี้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์