แบงก์กรุงไทยทยอยคืนเงินลูกค้าATMล่ม คาดภายใน 2 วันครบ

ข่าว

แบงก์กรุงไทยทยอยคืนเงินลูกค้าATMล่ม คาดภายใน 2 วันครบ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 16:59 น.

แบงก์กรุงไทยเร่งจ่ายเงินคืนลูกค้า หลังเอทีเอ็มล่ม ล่าสุดจ่ายคืนให้ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบแล้วกว่า 50% คาดภายใน 1-2 วันครบ...

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ระบบเอทีเอ็มธนาคารกรุงไทยขัดข้อง เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทำให้ลูกค้าของธนาคารกรุงไทยและธนาคารอื่น ที่ใช้บริการจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ถอนเงินแต่ไม่ได้เงิน อีกทั้ง ยังถูกตัดเงินในบัญชี

ทั้งนี้ ธนาคารกรุงไทย ชี้แจงว่า เกิดจากมีการทำรายการมากถึง 6,000,000 รายการ ในวันดังกล่าว ทำให้การเชื่อมต่อของธนาคารกับเอทีเอ็มขัดข้อง แต่ธนาคารมีการแก้ไขทันทีเสร็จภายใน 1 วัน ขณะนี้เร่งทยอยเงินคืนให้กับลูกค้ากว่าร้อยละ 50 ที่ได้รับผลกระทบได้รับเงินคืนแล้ว ส่วนที่ยังเหลือจะเร่งดำเนินการคืนเงินทุกรายภายใน 1-2 วันนี้
       
อย่างไรก็ตาม สำหรับลูกค้าที่พบปัญหาดังกล่าว สามารถติดต่อธนาคารผ่านช่องทาง Call Center 1551 หรือที่ facebook KTB Care ซึ่งธนาคารจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์