ปลัดท่องเที่ยวฯ จ่อยื่นเรื่อง คสช. เสนอหยุดยาวช่วงวันแม่

ข่าว

ปลัดท่องเที่ยวฯ จ่อยื่นเรื่อง คสช. เสนอหยุดยาวช่วงวันแม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 12:30 น.

ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผย กำลังตั้งเรื่องเพิ่มวันหยุดพิเศษช่วงวันแม่ให้ คสช.พิจารณา ชี้หากประกาศหยุดยาว ช่วยกระตุ้น-กระจายรายได้ภาคท่องเที่ยว...

นายสุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จากกรณีการประกาศวันหยุดเพิ่มพิเศษในช่วงวันแม่ ระหว่างวันที่ 9-12 ส.ค. 57 นั้น ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการตั้งเรื่อง โดยกระบวนการต่อไปจะนำข้อเสนอไปให้คณะกรรมการรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในสัปดาห์หน้า เนื่องจากที่ผ่านมาได้หารือกับ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ รองหัวหน้า คสช. และหัวหน้าฝ่ายสังคมจิตวิทยาแล้ว แต่ยังไม่ได้คำตอบ เพราะการประกาศวันหยุดต้องมีเหตุผลที่เพียงพอ

"หากประกาศช่วงวันที่ 9-12 ส.ค. เป็นวันหยุดราชการ จะช่วยกระตุ้นให้คนไทยได้เดินทาง และกระจายรายได้สู่ภาคการท่องเที่ยวมากขึ้น" นายสุวัตร กล่าว

ทางด้าน นายยุทธชัย สุนทรรัตนเวช นายกสมาคมท่องเที่ยวในประเทศ (สทน.) กล่าวว่า หากมีการอนุมัติวันหยุดต่อเนื่องช่วงวันแม่ได้จริง ภาครัฐ หรือ คสช. หน่วยงานภาครัฐ เช่น ททท. และผู้ประกอบการ ควรเร่งประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวภายในประเทศให้เร็วที่สุด เพื่อสร้างการรับรู้ และไม่ให้คนไทยวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศทดแทน อีกทั้งยังจะทำให้รายได้ทางการท่องเที่ยวหายไปอยู่ต่างประเทศด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์