ฮอนด้าถอยแอคคอร์ดไฮบริดกระหึ่ม

ข่าว

ฮอนด้าถอยแอคคอร์ดไฮบริดกระหึ่ม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 07:01 น.

บันทึก

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ ทำงานด้วยระบบสปอร์ต ไฮบริด ไอเอ็มเอ็มดี แบบฟูลไฮบริด ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด ขับเคลื่อนด้วยเครื่องเบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ซึ่งพัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีมสำหรับระบบไฮบริดโดยเฉพาะ ผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และเกียร์ E-CVT พร้อมด้วยแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนประสิทธิภาพสูง ให้สมรรถนะการขับขี่อันทรงพลัง ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งยังคงความโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่หรูหรา สง่างาม เพิ่มความล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น ด้วยไฟหน้า ไฟท้าย และกระจังหน้าตกแต่งด้วยเลนส์สีเคลียร์บลู

“ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือน มิ.ย.ปีที่แล้ว และเปิดตัวในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา เมื่อเดือน ต.ค.ปีเดียวกัน สำหรับประเทศไทยนับเป็นประเทศที่ 4 ในโลกที่เปิดตัวรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ซึ่งเป็นฟูลไฮบริดที่ล้ำสมัยที่สุด ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม และให้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงถึง 23.6 กิโลเมตรต่อลิตร สูงที่สุดในกลุ่มรถยนต์ระดับเดียวกัน นับเป็นนวัตกรรมไฮบริดที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยการเปิดตัวฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่นี้ นับเป็นการพลิกโฉมยนตรกรรมไฮบริดระดับพรีเมี่ยม”

นายพิทักษ์กล่าวว่า ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นไฮบริด ราคา 1,659,000 บาท และรุ่นไฮบริด เทค ราคา 1,899,000 บาท พร้อมกันนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคุณภาพที่เหนือชั้นแห่งยนตร-กรรมไฮบริดจากฮอนด้า จึงรับประกันระบบไฮบริดทั้งระบบ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และรับประกันอายุการใช้งานแบตเตอรี่ถึง 10 ปี เมื่อจองหรือรับ รถภายในวันที่ 31 ธ.ค.นี้ ตั้งเป้าขาย 6,000 คันภายในหนึ่งปี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์