'บิ๊กตู่' เซ็นตั้งบอร์ดใหม่กองสลาก 'สมชัย' นั่งปธ.

ข่าว

  'บิ๊กตู่' เซ็นตั้งบอร์ดใหม่กองสลาก 'สมชัย' นั่งปธ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2557 19:10 น.

  "บิ๊กตู่" เซ็นตั้งบอร์ดใหม่กองสลาก 4 คน "สมชัย" นั่งประธาน ตามคาด แต่ยังไม่สามารถประชุมได้ จนกว่าสรรหา ผอ.กองสลาก แล้วเสร็จ คาด 2-3 เดือน…

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค. มีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้า คสช. ได้ลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลใหม่ หรือบอร์ดกองสลาก ตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. โดยแต่งตั้งบุคคล 4 คน ประกอบด้วยนายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร เป็นประธานกรรมการสลากฯ, พล.ต.สราวุธ กาพย์เดโช กรรมการ, นายพรศักดิ์ ศรีณรงค์ กรรมการ และนายชัยพร ธรรมพีร กรรมการ

  สำหรับบอร์ดกองสลากมีทั้งหมด 9 คน โดยเป็นผู้แทนโดยตำแหน่งจากหน่วยงานต่างๆ 4 คน จากกระทรวงมหาดไทย กรมบัญชีกลาง สำนักงบประมาณ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย และอีก 1 คน เป็นผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ ที่เป็นกรรมการโดยตำแหน่ง ซึ่งกำลังมีการประกาศสรรหาในเร็วๆ นี้ โดยมีนายจรินทร์ จักกะพาก รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานสรรหา คาดว่าน่าจะใช้เวลาสรรหา 2-3 เดือน ทำให้ขณะนี้บอร์ดใหม่ไม่สามารถประชุมได้ จนกว่าจะมีผู้อำนวยการสลากฯคนใหม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์