เดินสายกล่อมอาหารจานด่วนลดราคา ศูนย์ราชการ-กงสุลแจ้งวัฒนะโดนหมด

ข่าว

เดินสายกล่อมอาหารจานด่วนลดราคา ศูนย์ราชการ-กงสุลแจ้งวัฒนะโดนหมด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 05:30 น.

นายสันติชัย สารถวัลย์แพศย์ รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ได้หารือกับผู้บริหารในศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อขอความร่วมมือให้ปรับลดราคาอาหารปรุงสำเร็จ (จานด่วน) ภายในศูนย์อาหารลง หลังมีประชาชนร้องเรียนผ่านสายด่วน 1569 ว่า อาหารที่จำหน่ายมีราคาแพง ซึ่งผู้บริหารของศูนย์ราชการยินยอมให้ความร่วมมือ โดยปรับลดราคาอาหารจานด่วน 10 เมนูลงมาเท่ากับราคาแนะนำที่กรมฯกำหนดไว้คือจานละ 25-35 บาท และจะเริ่มลดราคาลงมาตั้งแต่ 2 ก.ค.นี้ เป็นต้นไป นอกจากนี้ ยังได้หารือกับกรมการกงสุล ถนนแจ้งวัฒนะ หลังมีประชาชนไปใช้บริการทำพาสปอร์ตจำนวนมาก ซึ่งมีร้องเรียนว่าราคาอาหารจานด่วนแพงเช่นกัน ซึ่งตัวแทนที่มาหารือกับกรมฯ รับว่าจะนำเรื่องไปหารือกับผู้ที่รับผิดชอบ เพื่อปรับราคาอาหารลงคาดว่าจะได้ข้อสรุปกลาง ก.ค.นี้ นอกจากนี้กรมฯจะส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบราคาอาหาร

จานด่วนภายในศูนย์การศึกษา ทั้งมหาวิทยาลัยรัฐบาล เอกชน และโรงเรียน เพื่อดูว่ามีราคาแพงเกินความเหมาะสมหรือไม่ หากเกินราคาเหมาะสมจะเชิญมาสอบถามต้นทุน เพราะบางพื้นที่ได้ให้เอกชนเข้าไปดำเนินการ ทั้งนี้ 10 เมนูแนะนำที่กำหนดให้จำหน่ายราคา 25-35 บาท ได้แก่ ข้าวไข่เจียว, ข้าวราดแกง 1-2 อย่าง, ก๋วยเตี๋ยวหมู-ไก่, ข้าวกะเพรา, ข้าวผัด, ราดหน้า, ผัดซีอิ๊ว, ข้าวขาหมู เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์