เอาจริง! ขนส่งฯ ส่งสายตรวจลุย เหตุวินมอเตอร์ไซค์โก่งราคา-จอดขวาง

ข่าว

  เอาจริง! ขนส่งฯ ส่งสายตรวจลุย เหตุวินมอเตอร์ไซค์โก่งราคา-จอดขวาง

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มิ.ย. 2557 12:26 น.

  ขนส่งทางบก เผยประชาชนร้องเรียนเพียบ เหตุจักรยานยนต์รับจ้างจอดขวาง-คิดราคาเกินจริง ลุยส่งสายตรวจตรวจสอบ หากพบปรับทันที ไม่เกิน 5,000 บาท...

  นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมฯได้ส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงปัญหาจักรยานยนต์รับจ้างคิดค่าโดยสารแพงเกินจริง และจอดกีดขวางจราจรจนเกิดปัญหารถติด หลังได้รับร้องเรียนจากผู้ใช้รถใช้ถนนว่ามีรถจักรยานยนต์รับจ้างขึ้นไปจอดรอเพื่อดักให้บริการผู้โดยสารบริเวณสะพานข้ามแยกต่างๆ เช่น สะพานพระราม 8 สะพานซังฮี้ และสะพานพระปิ่นเกล้าในชั่วโมงเร่งด่วน

  นอกจากนี้ จะประสานขอความร่วมมือไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในพื้นที่รับผิดชอบ และกรุงเทพมหานครให้เข้าตรวจสอบเรื่องนี้เพิ่มเติม เนื่องจากอำนาจการดูแลควบคุมการให้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ในความรับผิดชอบของหลายหน่วยงาน

  "กรณีการฉวยโอกาสขึ้นราคาในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ยอมรับว่ายังมีการร้องเรียนเข้ามาเป็นระยะ หากเจ้าหน้าที่ตรวจพบทำการปรับทันทีครั้งละไม่เกิน 5,000 บาท  หากประชาชนพบเห็นการเอาเปรียบเรื่องราคาค่าโดยสาร สามารถร้องเรียนได้ที่สายด่วน 1584" นายอัฌษไธค์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สาวแสบสั่งอาหารแกล้งแฟนใหม่ของแฟนเก่า หวังให้เสียเงิน แต่ไรเดอร์รับเคราะห์จ่ายแทน
  03:04

  สาวแสบสั่งอาหารแกล้งแฟนใหม่ของแฟนเก่า หวังให้เสียเงิน แต่ไรเดอร์รับเคราะห์จ่ายแทน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์