‘แอตต้า’ แนะ ‘คสช.’ เลิกเคอร์ฟิวพื้นที่อื่นเพิ่ม

ข่าว

  ‘แอตต้า’ แนะ ‘คสช.’ เลิกเคอร์ฟิวพื้นที่อื่นเพิ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2557 10:05 น.

  แอตต้า ชี้ยกเลิกเคอร์ฟิว 3 พื้นที่ส่งผลดี เชื่อฟื้นบรรยากาศท่องเที่ยว แนะคสช.สั่งยกเลิกพื้นที่อื่นเพิ่มเติม สร้างเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว...

  นายศิษฎิวัชร ชีวรัตนพร นายกสมาคมไทยธุรกิจท่องเที่ยว (แอตต้า) เปิดเผยว่า การประกาศยกเลิกห้ามออกนอกเคหสถาน (เคอร์ฟิว) ใน 3 พื้นที่ พัทยา สมุย ภูเก็ต ตามคำสั่งของคณะรักษาความมั่นคงแห่งชาติ (คสช.) เชื่อว่าจะทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวใน 3 พื้นที่กลับเข้าสู่ภาวะปกติ และส่งผลต่อการตัดสินใจเดินทางมาประเทศไทยในช่วงนี้ รวมถึงการวางแผนเดินทางในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (ไฮซีซั่น) สุดท้าย
                      
  ทั้งนี้ ต้องการให้ คสช.พิจารณายกเลิกเคอร์ฟิวในพื้นที่อื่นๆ เพิ่มเติม หากเห็นว่าสถานการณ์อยู่ในภาวะปกติ เพื่อผ่อนคลายความวิตกกังวลของนักท่องเที่ยว เพราะชาวต่างชาติที่เดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย ส่วนใหญ่นิยมเดินทางท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศช่วงกลางคืน เมื่อประกาศเคอร์ฟิว ส่งผลให้นักท่องเที่ยววิตกกังวลว่า อาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยหากเดินทางมาท่องเที่ยว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์