เล็งเดินสายโรดโชว์อวดหุ้นไทย

ข่าว

เล็งเดินสายโรดโชว์อวดหุ้นไทย

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2557 05:45 น.

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯคนที่ 12 ของตลาดหุ้นไทย เปิดเผยหลังเข้าดำรงตำแหน่งอย่างเป็นทางการว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯมีหน้าที่ต้องชี้แจงทำความเข้าใจกับนักลงทุนทั่วโลกถึงความแข็ง แกร่งของเศรษฐกิจและบริษัทจดทะเบียนไทย โดยจะเดินสายโรดโชว์พบนักลงทุนทั่วโลกเพื่อยืนยันว่าตลาดหุ้นไทยยังมีความน่าสนใจ นอกจากนี้ โครงการต่างๆ ที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เตรียมจัดทำเพื่อเรียกความเชื่อมั่นนั้นถือเป็นเรื่องดี เห็นได้จากการตอบรับของตลาดหุ้น ซึ่งหากสามารถปฏิบัติได้จริงจะสามารถเรียกความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างชาติกลับมาได้ โดยในส่วนของตลาดทุนได้เสนอแนะช่องทางการระดมทุนผ่านตลาดทุน โดยการจัดตั้งกองทุนโครงสร้างพื้นฐานในการระดมเงินทุนไปใช้ในการลงทุนโครงการต่างๆ

นางเกศรายังได้โชว์วิสัยทัศน์และภารกิจในฐานะผู้จัดการคนใหม่ถึงแนวทางการพัฒนาตลาดหลักทรัพย์ไทยให้ก้าวสู่เวทีสากลว่าจะมุ่งเน้น 3 ด้านคือ การต่อยอด การสร้างใหม่ และการขยายฐานผู้ลงทุน โดยจะต่อยอดให้มีสินค้าในตลาดทุนที่หลากหลายยิ่งขึ้น ส่วนการขยายฐานผู้ลงทุนจะเน้นสร้างความรู้ความเข้าใจด้านการลงทุนให้ผู้ลงทุนและประชาชนต่อเนื่อง โดยเน้นกลุ่มที่เริ่มชีวิตการทำงานว่าการลงทุนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่จะต้องทำความรู้จักตั้งแต่วันนี้ และยิ่งเริ่มเร็วก็จะยิ่งได้รับประโยชน์จากการลงทุนมากขึ้น โดยทั้ง 3 ด้านจะทำควบคู่ไปกับการพัฒนาคุณภาพ

นางเกศรายังกล่าวถึงแผนระยะยาวของตลาดหลักทรัพย์ฯว่า มีเป้าหมายจะเพิ่มปริมาณการซื้อขายให้แตะ 100,000 ล้านบาทต่อวันภายในปี 2020 ส่วนการทำงานในช่วงครึ่งหลังของปียังคงเดินหน้าตามแผนกลยุทธ์ปี 57 ที่มุ่งเพิ่มคุณภาพบริษัทจดทะเบียน ผู้ลงทุนบุคคล สถาบันตัวกลาง ผลิตภัณฑ์ และบริการเพื่อรองรับความไม่แน่นอนจากปัจจัยภายในและต่างประเทศที่สูงขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์