แรงซื้อต่างชาติ เข้าซื้อหุ้นขนาดใหญ่ ดันหุ้นบวก 13.30 จุด

ข่าว

  แรงซื้อต่างชาติ เข้าซื้อหุ้นขนาดใหญ่ ดันหุ้นบวก 13.30 จุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2557 17:13 น.

  ตลาดหุ้นไทยปิดบวก 13.30 จุด ที่ 1,454.24 จุด จับตาประเด็นการเมือง ตามผลการประชุมของธนาคารกลางยุโรป...

  ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (3 มิ.ย.) ปิดบวก 13.30 จุด ที่ 1,454.24 จุด มูลค่าการซื้อขาย 64,950.24 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 จำกัด (มหาชน) หรือ SAWAD, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB, ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK, ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB และบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANCE

  นายอดิศักดิ์ ผู้พิพัฒน์หิรัญกุล นักกลยุทธ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้าวันนี้ ดัชนีปรับสูงขึ้นต่อเนื่องจากในช่วงหลายวันที่ผ่านมา และสำหรับในช่วงบ่ายคาดว่า ดัชนีตลาดหุ้นไทยจะเคลื่อนไหวอยู่ในแดนบวก โดยนักลงทุนส่วนใหญ่อยู่ในช่วงที่เปลี่ยนกลุ่มลงทุน ไปยังหุ้นกลุ่มหุ้นขนาดใหญ่ อย่างกลุ่มธนาคารพาณิชย์ และกลุ่มสื่อสาร เนื่องจากเมื่อวานนี้นักลงทุนต่างชาติกลับเข้ามาซื้อในหุ้นกลุ่มใหญ่เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เริ่มขายหนักต่อเนื่องมาจากช่วงประกาศกฎอัยการศึก เมื่อวันที่ 20 พ.ค. และต่อเนื่องมาจนถึงช่วงหลังการทำรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พ.ค. 
     
  ทั้งนี้ ปัจจัยที่ต้องติดตามยังคงให้น้ำหนักเรื่องการเมืองในประเทศเป็นหลัก และติดตามตัวเลขเศรษฐกิจของต่างประเทศ รวมถึงการประชุมของธนาคารกลางยุโรป ในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ 
     
  ด้านกลยุทธ์การลงทุน แนะนำให้นักลงทุนปรับพอร์ต และหันไปลงทุนหุ้นกลุ่มขนาดใหญ่อย่างกลุ่มธนาคาร และกลุ่มสื่อสาร โดยประเมินแนวรับไว้ที่ 1,440 จุด และแนวต้านที่ 1,460 จุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์